Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp - CAP FRANCE
Học Viên Cap France Châu Tuyên Luân Đào Tạo Dự Bị Tiếng Pháp, Cam kết đầu ra Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

Bí Mật Ẩn Dưới Tên Gọi Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Tượng tự như tiếng Anh luôn có chữ -day trong tên của mỗi ngày trong tuần, các thứ trong tiếng Pháp cũng luôn có chữ -di trong tên mình. Nếu so sánh với tiếng Anh thì chắc các bạn cũng đoán ra được rằng -di có nghĩa là ngày vốn bắt nguồn từ từ dies trong tiếng La-tinh.

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

Vậy còn các phần còn lại Lun-, Mar-, Mercer-, Jeu-,v.v. từ đâu mà có ? Để biết được thì mình phải quay về thời quá khứ xưa ơi là xưa khi những người La Mã đặt tên cho từng ngày trong tuần theo tên 7 vị thần đại diện cho từng hành tinh trong hệ Mặt trời.

 • Lundi \lœ̃di\ = Jour de la Lune (ngày của Mặt Trăng)

 

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 

 • Mardi \maʁdi\ = jour de Mars (ngày sao Hỏa)

 

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 

 • Mercredi \mɛʁkʁədi\ = jour de Mercure (ngày sao Thủy)

 

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 

 • Jeudi \ʒødi\ = jour de Jupiter (ngày sao Mộc)

 

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 

 • Vendredi \vɑ̃dʁədi\ = jour de Vénus (ngày sao Kim)

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 • Samedi \samdi\ = jour de Saturne (ngày sao Thổ)

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

 

 • Dimanche \dimɑ̃ʃ\ = jour de Dieu (ngày của Chúa)

 

Ngày Trong Tuần Trong Tiếng Pháp

Vậy tại sao ngày chủ nhật lại không đặt tên theo một hành tinh như các ngày khác ?

Thực ra ban đầu, người La Mã cũng gọi ngày chủ nhật là ngày của Mặt Trời  nhưng do một chút ảnh hưởng của tôn giáo, ngày này đã được đổi tên thành Dies Dominicus (trong tiếng La-Tinh nghĩa là ngày của Chúa). Theo thời gian, từ Dies Dominicus đã được biến đổi thành Dimanche như bây giờ.

Cùng thực hành cách đọc các ngày thứ trong tuần bằng tiếng Pháp qua video dưới đây  nha!

Chúng ta cùng thực hành bằng video bài học phát âm bên dưới nha! Các bạn lưu ý ở số nhiều các ngày trong tuần sẽ có thêm S.

Ví dụ: ce magasin est fermé les samedis et dimanches. (Cửa hàng này đóng cửa vào các ngày thứ bảy và chủ nhật)

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canadahồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: ngay trong tuan trong tieng phaphoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phapdich vu du hoc phap va canadadao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canadatieng phap giao tiepdu hoc canadadinh cu canada


153

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!