Quotes Tiếng Pháp Về Cuộc Sống - CAP FRANCE

Quotes Tiếng Pháp Về Cuộc Sống

Nhắc đến Pháp, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến đất nước của tình yêu, vùng đất của sự lộng lẫy và văn minh. Để chứng minh cho điều này, hãy cùng Cap điểm qua những quote tiếng Pháp ý nghĩa nói về cuộc sống nhé!

1. La vie est un livre, chaque jour une nouvelle page se tourne.
(Cuộc đời giống như cuốn sách, mỗi ngày một trang mới được mở ra)

2. La vie est un bon prof que si t’apprends pas la leçon… elle te la répète!
(Cuộc đời là người thầy rất tuyệt vời, nếu bạn không học được bài học gì, đời sẽ nhắc lại cho bạn)

3. Tôt ou tard, la vie te donnera ce que tu mérites.
(Dù sớm hay muộn, đời sẽ mang đến cho bạn những gì bạn xứng đáng được nhận)

4. Rien ne sert de courir, il faut partir à point. ‐ La Fontaine
(Không cần phải chạy vội vã, chỉ cần đi đúng giờ)

5. La vie est faite de petit bonheur. ‐ Khuyết danh
(Cuộc sống được tạo nên từ những niềm vui nhỏ bé)

6. Le bonheur est souvent la seule chose qu’on puisse donner sans l’avoir et c’est en le donnant qu’on l’acquiert. ‐ Voltaire
(Hạnh phúc thường lại là điều duy nhất mà chúng ta có thể đem cho đi khi chúng ta không có nó, và chúng ta có thể nhận về khi chúng ta cho đi)

7. Rester c’est exister mais voyager c’est vivre. - Gustave Nadaud.
(Có mặt là tồn tại, dịch chuyển mới là đang sống)

8. Si jeunesse savait, si vieillesse pouvait. ‐ Khuyết danh
(Giá như tuổi trẻ hiểu được, Giá như tuổi già có thể làm)

9. Tout passé, tout cassé, tout lassé. ‐ Khuyết danh
(Mọi thứ đều sẽ qua, mọi thứ rồi sẽ vỡ, mọi thứ rồi sẽ mất)

10. À vaincre sans péril, on triomphe sans gloire. ‐ Pierre Corneille
(Chiến thắng mà không có thử thách cũng giống như thành công mà không có vinh quang)

11. Dans la vie, tu as deux choix le matin: soit tu te recouches pour continuer à rêver, soit tu te lèves pour réaliser tes rêves.
(Trong cuộc đời bạn có 2 lựa chọn mỗi sáng: hoặc là ngủ để tiếp tục mơ hoặc là dậy để thực hiện giấc mơ đó)

12. Dans le livre de la vie, il y a des passages de joie, mais aussi de tristesse, des mystères, des coïncidences, des souffrances, des déceptions,... mais n’oublie pas l’essentiel, l’auteur c’est toi !
(Trong cuốn sách cuộc đời, có những đoạn vui nhưng cũng có những đoạn buồn, những bí ẩn, những trùng hợp, những đau khổ, những thất vọng,... nhưng đừng quên điều quan trọng rằng tác giả cuộc đời chính là bạn!)

13. Suivez votre cœur. – Khuyết danh
(Hãy nghe theo tiếng gọi con tim)

14. La vie, c’est comme une bicyclette, il faut avancer pour ne pas perdre l’équilibre
(Cuộc sống giống như một chiếc xe đạp, bạn cần tiến về phía trước để không mất thăng bằng)

15. La vie est simple, c’est le monde qui la complique.
(Cuộc sống rất đơn giản, chính con người mới phức tạp hóa nó)

16. La vie est un défi à relever, un bonheur à mériter, une aventure à tenter.
(Cuộc sống là một thử thách để ta vượt lên, một hạnh phúc để ta trở nên xứng đáng, một cuộc phiêu lưu để ta thử sức trải nghiệm)

17. Connaissez-vous la différence entre l'école et la vie? À l'école, on apprend d’abord la leçon, puis on est mis à l’épreuve. Dans la vie, on est d’abord mis à l’épreuve, et après on apprend la leçon.

(Bạn đã biết sự khác nhau giữa trường học và trường đời chưa? Trường học dạy ta rồi mới kiểm tra. Trường đời thử thách ta trước, rồi mới dạy ta bài học)

18. Les meilleures choses dans la vie sont gratuites: câlins, bisous, sourires, amis, amour, famille, dormir et bons souvenirs.
(Những điều tuyệt nhất trong cuộc sống đều miễn phí: những cái ôm, nụ hôn, tiếng cười, bạn bè, tình yêu, gia đình, giấc ngủ và những kỷ niệm đẹp)

19. Si tu n’aimes pas ce que tu récoltes, alors change ce que tu sèmes.
(Nếu bạn không thích những gì bạn gặt hái được, vậy hãy thay đổi những thứ bạn gieo xuống)

20. La confiance est comme une gomme, elle rétrécit de plus en plus après une erreur.
(Lòng tin cũng giống như một cục tẩy, nó ngày càng nhỏ đi sau mỗi lỗi lầm)

Quotes Tiếng Pháp Về Cuộc Sống

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN TẠI C.A.P