Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp 2021 2022 - CAP FRANCE

Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp

Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Giấc mơ được chu du đến trời Âu để được nâng cao kiến thức, khám phá vùng đất của những con người lãng mạn dường như không còn quá xa vời trong thời gian gần đây. Hàng năm, các cơ quan nhà nước Pháp và chương trình Erasmus+ dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên nước ngoài nhằm hỗ trợ sinh viên khi du học tại Pháp và châu Âu.
Bạn đang muốn tìm kiếm một học bổng du học Pháp, để giảm gánh nặng tài chính du học. Chắc hẳn bạn sẽ luôn đặt câu hỏi làm thế nào để xin học bổng du học Pháp thành công ?
Quá trình để có được thư mời nhập học với mức học bổng khủng cũng như quá trình các bác nông dân gieo hạt, ươm mầm, chăm bón cho cây ra hoa kết trái và thu thành quả. Mỗi chúng ta đều phải kiên trì, nhẫn nại, miệt mài để có được “quả ngọt” về sau.
Sau đây CAP xin gửi đến bạn một số thông tin về học bổng, cũng như một vài kinh nghiệm để xin học bổng du học Pháp nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Tìm hiểu các loại học bổng du học Pháp
 • Một số kinh nghiệm tìm học bổng du học Pháp
 • Các bước xin học bổng du học Pháp thành công
1. TÌM HIỂU CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP
Cách xin học bổng du học Pháp thành công như thế nào? Đầu tiên các bạn phải xác định được loại học bổng mà bạn nhắm tới. Sau đây CAP xin liệt kê một số loại học bổng hỗ trợ tài chính từ các chính phủ (Pháp và các nước khác), các chính quyền địa phương, các tập đoàn, các tổ chức và các cơ sở giáo dục Đại học. Các bạn hãy tìm những nguồn hỗ trợ tài chính phù hợp với bạn dựa trên các yếu tố quốc tịch, ngành học và profile của bản thân mình nhé.

1.1. Học bổng du học Pháp của bộ ngoại giao Pháp.

Bộ ngoại giao Pháp là cơ quan dành khá nhiều các suất học bổng cho sinh viên nước ngoài đến Pháp học tập.

Đối với những sinh viên đến Pháp để theo học các bậc như thạc sĩ và tiến sĩ, sinh viên có thể tìm hiểu học bổng thông qua chương trình học bổng của Eiffel.

Đối với học sinh mới tốt nghiệp THPT của các trường THPT của Pháp ở nước ngoài, nếu có kết quả xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPT, có thể tìm hiểu chương trình học bổng Major.

Khoảng 25% số học bổng được bộ ngoại giao Pháp cấp trực tiếp qua chương trình học bổng Eiffel. Số còn lại được đảm trách bởi các đại sứ quán Pháp ở nước ngoài.

Tại Việt Nam, đại sứ quán Pháp hỗ trợ tài chính cho sinh viên thông qua chương trình Học Bổng Chất Lượng Cao

1.2. Học bổng du học Pháp của bộ giáo dục đại học Pháp

Phải kể tên loại học bổng dành cho sinh viên đến Pháp du học thứ 2, đó chính là học bổng của bộ giáo dục đại học Pháp.

a. Để nhận học bổng của Bộ giáo dục đại học và nghiên cứu Pháp, dựa trên một số tiêu chí và điều kiện sau:

 • Sinh viên phải sống tại Pháp từ ít nhất 2 năm trở lên
 • Ba mẹ/ hoặc người thân trong gia đình có đóng thuế thu nhập cá nhân tại Pháp

b. Các hợp đồng tiến sĩ do các trường đào tạo tiến sĩ: Các học bổng này cũng được bộ giáo dục Pháp chi trả.

 • Học bổng của các viên nghiên cứu:

ở Pháp, lĩnh vực nghiên cứu do các cơ sở giáo dục đại học và các tổ chức nghiên cứu nhà nước đảm nhận.

Ví dụ: CNRS: Trung tâm nghiên cứu quốc gia, INRIA (Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Tự động hóa Quốc gia

 • Học bổng từ các cơ sở giáo dục đại học

Một số trường có học bổng dành cho sinh viên khi muốn theo học ở trường của họ.

Ví dụ: Trường Paris Saclay, École Centrale de Nantes, Đại học tổng hợp Lyon, HEC, Đại học tổng hợp Limoges, Học bổng Émile Boutmy của Sciences Po Paris

1.3. Học bổng du học Pháp của vùng:

Một số vùng và thành phố ở Pháp cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài đến theo học vùng đó.

Ví dụ: Học bổng Thạc sĩ vùng Ile-de-FranceTheo chương trình học bổng vùng Ile-de-France, một số trường Đại học công lập của Pháp như là Đại học Paris 12, trường École Centrale Paris có thể nhận được khoản trợ cấp từ Hội đồng khu vực Ile-de-France. Hỗ trợ này được mở ra cho sinh viên nước ngoài mới đến Pháp.

Điều kiện: Dưới 30 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ, mong muốn theo học chương trình bậc Thạc sĩ ở bất cứ lĩnh vực nào. Tất cả các sinh viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ, tuy nhiên thí sinh sẽ được ưu tiên hơn nếu nằm trong khu vực hợp tác quốc tế của Vùng Ile-de-France. Học bổng này có thể lên tới 10.500 euros cho mỗi thí sinh tùy thuộc vào thời gian cư trú.

1.4. Học bổng Erasmus dành cho sinh viên nước ngoài đến Pháp và Châu Âu du học

Erasmus+ là học bổng toàn phần hệ dành cho hệ thạc sĩ và tiến sĩ của Liên minh châu Âu (EU). Trước đây, học bổng chỉ dành cho sinh viên trong khối EU, nhưng hiện nay học bổng được mở các quốc gia đang phát triển. Học bổng được cấp cho các sinh viên xuất sắc trên thế giới, trong vòng 1 hoặc 2 năm, ở bất cứ ngành học nào.

Để xin được học bổng, sinh viên sẽ theo học khóa Thạc sĩ/ Tiến sĩ tại ít nhất 2 quốc gia thành viên của chương trình này. Nhiều cơ sở đào tạo tại Pháp cung cấp các chương trình Thạc sĩ liên kết. Giá trị học bổng đối với hệ Master : 24.000 euro/năm và Tiến sĩ : 60.000 - 130.000 euro/ 3 năm, bao gồm toàn bộ học phí và phí sinh hoạt, bảo hiểm, chi phí đi lại.

Thời gian nộp hồ sơ thường từ tháng 10- tháng 1 năm sau.

1.5. Bên cạnh các học bổng kể trên, chúng ta còn có thể kể thêm 1 số loại học bổng Pháp khác như:

 • Hoc bổng của tổ chức đại học Pháp Ngữ
 • Học bổng của các tập đoàn: Qũy Francis Bouygues, Giải thưởng Joussot-Dubien của ENSCB

||| Tìm hiểu thêm các thông tin về học bổng du học Pháp tại đây

2. MỘT SỐ KINH NGHIỆM XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP
Sau khi có được loại học bổng mà mình nhắm tới dựa vào điều kiện ứng tuyển, profile của bản thân, ngành học,.... Bạn cần chú ý đến các kinh nghiệm để xin học bổng.
Xin học bổng du học Pháp không khó nhưng cũng hề không dễ. Nếu bạn nộp hồ sơ sớm, đủ yêu cầu của chương trình đưa ra, thể hiện tốt ở cuộc phỏng vấn thì việc nhận được 1 suất học bổng không phải là quá khó.
 
2.1. Những lưu ý về quá trình xin học bổng du học Pháp.
Để đạt được mục tiêu học bổng như mong muốn. Bạn phải có sự chuẩn bị rõ ràng và cụ thể. Ngoài ra những bạn học khối kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc, y dược sẽ có cơ hội xin học bổng cao hơn. Đặc biệt là các chương trình học lên thạc sĩ, tiến sĩ với phổ biến là học bổng giáo sư.
 
Thứ nhất: Phải có sự tiến bộ và khác biệt về học lực so với các bạn khác (Thể hiện ở điểm số, các kỳ thi, các giải thương,...)
Thứ 2: Khả năng về ngoại ngữ vượt trội (Tiếng Anh và Tiếng Pháp)
Thứ 3: Các hoạt động ngoại khóa nổi bật, các kinh nghiệm làm việc
Thứ 4: Bài luận xin học bổng ấn tượng
Thứ 5: Sự thông minh, tự tin và khôn khéo trong quá trình phỏng vấn.
 
2.2. Yêu cầu, điều kiện xin học bổng du học Pháp 2021-2022
 • Yêu cầu về học lực: GPA > 8.0 trở lên. Trừ một số học bổng không đánh giá nhiều về điểm như học bổng vùng AUF, học bổng Accueil, học bổng Ambassade.
 • Yêu cầu về tiếng: Nên có bằng DELF B2 ( DELF C1 càng tốt). Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu có).
 • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo có tiếng ở Việt nam gửi sang trường ở Pháp
 • Thời gian nộp hồ sơ và các bước săn học bổng du học Pháp 
Trong 1 năm , hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Vậy làm sao để bạn có thể kịp thời gian? Kinh nghiệm cho thấy là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm. Để bạn có thể có một hồ sơ hấp dẫn và hoàn chỉnh nhất nhé.
 
3. CÁC BƯỚC XIN HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP THÀNH CÔNG
Các bước để xin học bổng Pháp thành công như thế nào, hãy cùng CAP tìm hiểu 7 bước sau đây nhé:
 • Bước 1: Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi làm hồ sơ xin học bổng
 • Bước 2: Nghiên cứu các loại học bổng Pháp và khoanh vùng loại học bổng phù hợp với bạn
 • Bước 3: Tìm một trung tâm uy tín giúp bạn xin học bổng
 • Bước 4: Kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng
 • Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp 
 • Bước 6: Kiểm tra lại hồ sơ trước khi nộp
 • Bước 7: Nộp hồ sơ càng sớm càng tốt
Trên đây là một số kinh nghiệm xin học bổng du học Pháp, CAP mong là bài viết có thể giúp ích cho các bạn, giúp chuẩn bị hồ sơ và tinh thần để làm hồ sơ, phỏng vấn thành công.
Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng chưa ?  Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến du học Pháp,du học Canada, các chương trình đào tạo tiếng Pháp, hãy liên lạc ngay với chuyên viên tư vấn CAP để được hỗ trợ.
Đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn và nhấn theo dõi fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France và Kênh Youtube CAP để cập nhật thêm những bài học thú vị khác, các thông tin liên quan đến du học Pháp, du học Canada, việc làm và định cư, xin học bổng nhé.
 

Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cach xin hoc bong du hoc phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp
Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp
 
Nổi tiếng với bề dày lịch sử, văn hóa và di sản kiến trúc đồ sộ, Pháp luôn là điểm đến du học lý tưởng cho những ai đam mê ngành Kiến trúc. Nơi đây sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường học tập sáng tạo và đội ngũ giảng viên uy tín, hứa hẹn mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm học tập tuyệt vời và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, chi phí du học Pháp không hề rẻ, đặc biệt là đối với ngành Kiến trúc đòi hỏi nhiều nguồn lực đầu tư cho việc học tập và nghiên cứu. Do đó, việc tìm kiếm học bổng du học ngành Kiến trúc tại Pháp là vô cùng quan trọng để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học và theo đuổi đam mê của mình. Bài viết này của CAP sẽ giới thiệu đến bạn những học bổng du học ngành Kiến trúc uy tín tại Pháp, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình du học sắp tới.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Du học Pháp ngành Kiến trúc
 • Học bổng du học ngành Kiến trúc tại Pháp
Top 10 Học Bổng Du Học Pháp Top 10 Học Bổng Du Học Pháp
Top 10 Học Bổng Du Học Pháp
 
Nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, môi trường đa văn hóa và chất lượng cuộc sống cao, nước Pháp luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí du học Pháp cũng không hề rẻ. Do đó, việc tìm kiếm học bổng du học Pháp là vô cùng quan trọng để giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và thực hiện ước mơ du học của mình. Bài viết hôm nay của CAP muốn giới thiệu đến bạn Top 10 học bổng du học Pháp uy tín và danh giá nhất hiện nay, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình du học Pháp của mình.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Học bổng Eiffel
 • Học bổng Major
 • Học bổng Excellence Majeure
 • Học bổng AUF
 • Học bổng Emile Boutmy
 • Học bổng BGF
 • Học bổng PGSM
 • Học bổng HEC Paris
 • Học bổng INSEAD
 • Học bổng Gustave Eiffel
Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp
Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp
 
Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục tri thức tại các trường đại học danh tiếng nước Pháp? Bạn mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và tận hưởng môi trường sống an toàn, chất lượng? Nhưng bạn lại băn khoăn về chi phí du học? Đừng lo lắng, CAP sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó bằng cách giới thiệu danh sách tổng hợp các học bổng du học Pháp uy tín. Với sự hỗ trợ từ các học bổng này, bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ du học Pháp thành hiện thực.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Học bổng của Chính phủ Pháp và các tổ chức
 • Học bổng của các trường đại học Pháp
 • Học bổng của các doanh nghiệp Pháp

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn