Cách Làm Hồ Sơ Dự Bị Tiếng Pháp - CAP EDUCATION

KINH NGHIỆM DU HỌC PHÁP

Cách Làm Hồ Sơ Dự Bị Tiếng Pháp

Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp là chương trình dành cho các bạn có dự định du học Pháp nhưng trình độ tiếng Pháp chưa đủ, muốn trau dồi các kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi theo học cử nhân hoặc thạc sĩ tại một cơ sở giáo dục của Pháp. Bạn muốn học dự bị tiếng Pháp tại Pháp nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì. Nếu thế hãy cùng CAP theo dõi bài viết bên dưới nhé!

• Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển
  • Học tiếng Pháp cơ bản ở Việt Nam
  • Khai hồ sơ Études en France - Campus France
  • Phỏng vấn Campus France
1. Chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển
Để có một bộ hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
- Ảnh thẻ + Passport (còn hạn)
- Học bạ, giấy khen
- Bằng cấp 3, nếu là học sinh lớp 12 thì cần cung cấp thêm giấy xác nhận dự kiến tốt nghiệp
- Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu có)
- Giấy báo đỗ 1 trường đại học bất kỳ ở Việt Nam
- Bảng điểm Đại học (nếu có)
- Thẻ sinh viên (nếu có)
- Đối với các bạn đăng ký học thạc sĩ tại Pháp: Bằng tốt nghiệp cử nhân ở Việt Nam và các giấy tờ liên quan đến kinh nghiệm làm việc, thực tập hay các hoạt động ngoại khoá.
- Giấy khai sinh (một số trường sẽ yêu cầu cung cấp thêm)
Các tài liệu ứng tuyển:
- CV
- Thư động lực
- Thư chấp nhận đăng ký trước (attestation de pré-inscription) đối với các trường hợp dự tuyển trực tiếp với trường và được nhận, sau đó khai tiếp theo dạng “tôi đã trúng tuyển” trên cổng Etudes en France (Campus France)
- Thư giới thiệu của giáo viên (nếu có)
Lưu ý:
Tất cả các giấy tờ, tài liệu bản gốc bằng tiếng việt đều phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
Visa dự bị tiếng thực tế không khó với điều kiện sinh viên trình bày rõ ràng mục đích, kế hoạch học tập thật thuyết phục. Sẽ có 2 kỳ nhập học chính tháng 2 và tháng 9 hằng năm.

2. Học tiếng Pháp cơ bản ở Việt Nam
Học dự bị tiếng Pháp tại Pháp sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp các bạn cải thiện nhanh chóng khả năng ngôn ngữ của mình cũng như có thời gian để làm quen với môi trường học tập mới, cuộc sống mới trước khi học chương trình chính thức tại Pháp.
Các bạn nên đạt được trình độ tiếng Pháp tối thiểu và cơ bản nhất A2 ngay từ Việt Nam thì cơ hội hiện thực hoá kế hoạch học tập tại Pháp sẽ dễ dàng hơn:
- Phần lớn các trường dự bị tiếng tuyển sinh các học viên có trình độ tiếng Pháp cơ bản từ A2 vì dễ dàng mở lớp hơn.
- Khi trải qua phỏng vấn động lực với Campus France, bạn sẽ cần phải sử dụng tiếng Pháp giao tiếp 1 cách cơ bản để có thể tự giới thiệu bản thân và bày tỏ động cơ du học cũng như kế hoạch học tập - kế hoạch nghề nghiệp của mình. Do đó trình độ tối thiểu A2 tương ứng sẽ giúp bạn trải qua phỏng vấn với Campus France.

3. Khai hồ sơ Études en France - Campus France
Đối với các bạn đăng ký du học Pháp chương trình dự bị tiếng. Ngay sau khi được trường chấp nhận học và cấp thư mời nhập học, các bạn sẽ phải tiến hành khai hồ sơ du học trên trang Études en France của Campus France (theo dạng: Tôi đã trúng tuyển). Theo đó các bạn sẽ cần phải:
- Khai đầy đủ mục thông tin cá nhân (thông tin định danh, quá trình học tập ở Việt Nam từ cấp 3 đến hiện tại, tải các giấy tờ chứng thực)
- Khai kế hoạch học dự bị tiếng tại Pháp (tại mục tôi đã trúng tuyển): Chọn cơ sở đào tạo đã cấp thư mời nhập học, khai cụ thể thông tin chương trình học và động cơ du học, và thư mời nhập học kèm theo)
- Sau khi đã khai đầy đủ các mục trên, các bạn sẽ cần phải trình hồ sơ để bên Campus France kiểm tra và xét duyệt (nếu hồ sơ bị thiếu hoặc gặp lỗi, Campus France sẽ liên hệ bạn để sửa lại).

4. Phỏng vấn Campus France
Sau khi hồ sơ đã được duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn đóng tiền phỏng vấn Campus France:
- Số tiền: 3.800.000 VNĐ
- Bạn có thể nộp lệ phí bằng tiền mặt tại:
+ Viện Pháp tại Hà Nội : Quầy Lễ tân – 15 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
(Từ thứ hai đến thứ sáu, từ 8h00 đến 16h00)
+ Viện Pháp tại Huế : 01 Lê Hồng Phong, TP.Huế
(Từ thứ hai đến thứ sáu, sáng từ 8h00 đến 12h30, chiều từ 13h30-17h30)
+ Viện Pháp tại Đà Nẵng : 33 Trần Phú / 46 Bạch Đằng, Đà Nẵng
(Từ thứ hai đến thứ bảy, sáng: 08h00 – 12h00; chiều: 14h00 – 18h00)
+ Văn phòng Campus France tại TP.HCM: Chưa áp dụng phương thức nộp lệ phí bằng tiền mặt.
- Bạn có thể đóng tiền vào tài khoản của Viện Pháp (INSTITUT FRANÇAIS).
Lưu ý: xin đừng chủ động nộp lệ phí trước khi nhận được mail yêu cầu nộp lệ phí. Trong trường hợp bạn nộp nhầm, bạn sẽ không được hoàn lại tiền.
Thí sinh phỏng vấn tại:
(Theo hẹn đã đặt trước - Sau khi thanh toán lệ phí, bạn có thể đặt được lịch phỏng vấn trực tiếp trên hồ sơ Études en France.)
- Hà Nội: Viện Pháp tại Hà Nội
Văn phòng Campus France
8 Thiền Quang, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- TP. Hồ Chí Minh: IDECAF
Văn phòng Campus France
31 Thái Văn Lung - Q.1 TP.HCM
Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình Du học Pháp học Dự bị tiếng Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France - Du học Pháp, hoặc Cap France - Đào tạo tiếng Pháp.

Cách Làm Hồ Sơ Dự Bị Tiếng Pháp