Biệt Danh Của Nước Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Biệt Danh Của Nước Pháp

Pháp là một đất nước phát triển, có nền văn hóa lâu đời, ẩm thực nổi tiếng và nền giáo dục tiên tiến. Không những thế Pháp còn có rất nhiều điểm thú vị khác, một trong số đó là những biệt danh đa dạng và phong phú của mình. Hôm nay, hãy cùng Cap France tìm hiểu xem chúng là gì nhé!
NỘI DUNG CHÍNH:
  • L’Hexagone
  • Đất nước của nhân quyền
  • Gaul
  • Metropolitan France hoặc The Metropolis
 
1. L’Hexagone
Với tổng diện tích 551.000 km 2, chiếm 1/5 tổng diện tích của Liên minh Châu  u (EU), Pháp, tên chính thức là Cộng hòa Pháp, có phần lãnh thổ chính ở Tây  u (gọi là Chính quốc Pháp) cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại. Chính quốc Pháp chiếm 96% dân số; giáp với Bỉ, Luxembourg, Đức, Thuỵ Sĩ , Italy, Monaco, Tây Ban Nha và Andorra. Nhờ hình dạng đặc biệt là khối 6 cạnh, 6 đỉnh trên bản đồ có ba mặt giáp đất và ba mặt giáp biển của phần lãnh thổ này, Pháp thường được gọi là “Đất nước hình lục lăng” (l’Hexagone).
 
2. Đất nước của nhân quyền
Biệt danh “đất nước của nhân quyền” này là kết quả của cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 với việc ra đời Tuyên ngôn Nhân quyền và Công dân, văn bản trung tâm của Cách mạng Pháp. Vào ngày 17/6/1789, các đại biểu Đẳng cấp thứ ba tự họp thành Hội đồng dân tộc, sau đó tuyên bố là Quốc hội lập hiến, có quyền soạn thảo Hiếp pháp, thông qua các đạo luật về tài chính. Nhà vua và quý tộc Pháp đã dùng quân đội để uy hiếp Quốc hội, Quần chúng lao động và những người cách mạng tự vũ trang chống lại nhà vua.
Ngày 14 tháng 7, quần chúng được vũ trang kéo đến tấn công chiếm pháp đài- nhà tù Ba- xti, đây chính là thắng lợi mở đầu cho thắng lợi của Cách mạng tư sản Pháp và nhanh chóng lan rộng khắp toàn nước Pháp.
Đến tháng 8 năm 1789, Quốc hội Pháp thông qua bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền.
 
3. Gaul
Linh vật của Pháp chính là gà trống (Gaulois). « Tổ tiên chúng ta là người Gaulois » (Nos ancêtres sont des Gaulois) bấy lâu nay là câu học vỡ lòng của trẻ em Pháp trong những ngày đầu đặt chân đến lớp. Hơn hai nghìn năm trước, khi người La Mã xâm lược vùng đất này đã đặt tên cho dân cư của xứ này là Gaulois (tiếng Latinh là Gallus) và vùng lãnh thổ mà nước Pháp chiếm phần lớn là Gaule (Gô lơ) (tiếng Latinh là Gallia). Đây là một trò chơi chữ đồng âm vì Gallus cũng có nghĩa là « con gà trống » trong tiếng Latinh. 
Loài vật này tượng trưng cho việc không bao giờ bỏ cuộc và chiến đấu đến cùng. Ví dụ: bạn có thể nhìn thấy con vật trên áo thi đấu quốc gia của các đội bóng đá, bóng bầu dục và bóng ném.
 
4. Metropolitan France hoặc The Metropolis
"Metropolis" là cách, theo luật pháp quốc tế, để gọi lãnh thổ của Pháp nằm ở châu Âu, bao gồm cả đảo Corsica.Còn được gọi là Pháp châu  u là khu vực của Pháp có vị trí địa lý ở châu Âu. Tên chung này cho các khu vực châu Âu của Pháp được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày ở Pháp nhưng không có ý nghĩa hành chính. 

Biệt Danh Của Nước Pháp

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: biet danh cua nuoc phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!