Bữa Tối Của Người Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Bữa Tối Của Người Pháp

“Thế giới này sẽ trở thành thiên đường hạ giới nếu người Anh làm cảnh sát, người Pháp làm đầu bếp, người Đức làm công nhân, người Ý là tình nhân và được người Thụy Sĩ sắp đặt mọi thứ”. Từ lâu ẩm thực Pháp đã được công nhận và xem như tiêu chuẩn của ẩm thực thế giới. Vậy bữa ăn thường ngày của Pháp như thế nào? Bữa tối của họ ra sao? Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Bữa ăn sáng
  • Bữa ăn trưa
  • Bữa ăn tối
 
1. Bữa ăn sáng
 
Bữa ăn sáng của người Pháp rất nhẹ nhàng. Món ăn cổ truyền của người Pháp thường gồm bánh mì, jambon và bơ, thỉnh thoảng thêm bánh sừng bò. Cà phê đen là thức uống đặc trưng trong bữa sáng của người Pháp. Người ta cũng có thể thay thế bằng trà và chocolate.
 
Ngày nay, do ảnh hưởng của xu hướng ẩm thực thế giới, trong bữa sáng của người Pháp còn có thêm sữa chua, xúc xích, trứng hoặc thịt heo muối.
 
2. Bữa ăn trưa
 
Người Pháp thích ăn trưa một cách nhàn nhã ngay cả khi công việc của họ đang bận rộn. Do đó, bữa trưa của họ thường kéo dài trong 2 giờ đồng hồ. Các nhà hàng Pháp thường phục vụ bữa trưa từ 12 giờ đến 2 hoặc 3 giờ.
 
Món ăn trưa phổ biến của người Pháp thường là thịt, rau và món tráng miệng như trái cây và bánh kem. Tùy từng vùng, các món ăn có sự khác nhau. Tại vùng Provence, món ăn thường gồm nhiều salad với dầu oliu và cà chua. Tại vùng phía Bắc, thức ăn thường được nấu kèm với bơ, sốt kem do thời tiết ở đây lạnh. Dù ăn uống như thế nào ở từng vùng, người Pháp luôn có một điểm chung là bao giờ trong bữa ăn cũng có rượu và phô mai.
 
3. Bữa ăn tối
 
Người Pháp cũng ăn 3 bữa trong ngày như đại đa số các dân tộc khác trên thế giới, tuy nhiên bữa tối của họ diễn ra khá muôn, đặc biệt là vào múi giờ mùa hè, mặt trời thường lặn khá muộn. Có lẽ do đặc điểm này và một vài nguyên nhân khách quan như giờ làm việc, giờ tan tầm và các thành viên ổn định tại nhà mà người Pháp có thói quen ăn bữa tối vào khoảng 8 giờ, đôi khi là muộn hơn.
 
Bên cạnh đó, dân Pháp cũng ăn ít vào bữa tối. Các món ăn trong bữa tối thường là đồ vụn vặt còn thừa lại từ hai bữa ăn trước. Nhiều nước coi bữa tối là bữa quan trọng và nấu nướng được coi trọng hơn hai bữa trưa và sáng, nhưng người Pháp chỉ ăn rất đơn giản vào bữa tối.
 

Bữa Tối Của Người Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!