Các Thành Phố Lớn Của Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chinh Phục Du học Pháp Cap Education

Các Thành Phố Lớn Của Pháp

Mỗi thành phố của nước Pháp đều có những nét rất riêng, Paris tráng lệ, Marseille cổ điển, Lille bình yên, Cannes nhộn nhịp, Montpellier năng động hay Bordeaux mê đắm với rượu vang ngọt ngào. Với bất cứ lựa chọn nào để bạn đặt chân đến du lịch, bạn đều sẽ có những trải nghiệm không thể nào quên. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng, dù đều xinh đẹp như thế nhưng liệu rằng đâu mới là thành phố lớn nhất nước Pháp không? nếu có thì chần chờ gì nữa mà không cùng Cap France khám phá Top 5 thành phố lớn nhất nước Pháp ngay nào!

NỘI DUNG CHÍNH:
  • Paris
  • Marseille
  • Lyon
  • Toulouse
  • Nice

1. Paris :
Đương nhiên việc có mặt ở Top 5 không phải là điều khó đoán đối với Paris - kinh đô ánh sáng với những công trình kiến trúc tráng lệ và những con phố mua sắm hào nhoáng với đầy ắp tình yêu và nghệ thuật. Ngoài ra, đây còn là thủ đô kinh tế, đời sống chính trị , nghệ thuật và văn hóa của Pháp. Paris là nơi tập trung đông dân cư nhất, lớn hơn rất nhiều lần các thành phố khác của Pháp với 2.234.105 cư dân. Hơn nữa, với tháp Eiffel nổi tiếng cùng đại lộ Champs Elysées hay Khải Hoàn Môn đặt ở trung tâm thành phố và rất nhiều điểm đến tuyệt vời khác, đã mang đến cho Paris gần 42 triệu lượt du khách mỗi năm, khiến cho thành phố này luôn trong nhịp sống hối hả và đông đúc nhưng cũng đầy thú vị.

2. Marseille:
Đây là thành phố lâu đời nhất ở Pháp (được xây dựng bởi những người Hy Lạp thời cổ đại) và thành phố của 850.602 cư dân. Đến với Marseille, thành phố lớn thứ hai nước Pháp, nổi tiếng là một thành phố cảng, thành phố du lịch của châu  u, với những di tích lich sử và văn hóa độc đáp. Tất nhiên khi đến Marseille, bạn không thể không dành thời gian tham quan thành phố để tận mắt khám phá nhiều di tích văn hóa lịch sử nổi tiếng, và nhiều cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp đã làm nên tên tuổi của thành phố này. Đặc biệt, du khách không thể không đến với cảng Vieux Port - nơi neo đậu của hàng ngàn tàu bè trong ánh nắng rực rỡ đầu thu. Hải cảng cổ kính này từng là trung tâm kinh tế của Marseille cho tới giữa thế kỷ 19 và giờ đây chủ yếu là nơi thư giãn cho người dân thành phố và là một trong những điểm du lịch chủ yếu của Marseille, với hàng triệu lượt du khách đến thăm mỗi năm.

3. Lyon:
Lyon là thành phố đông dân thứ ba của Pháp, với dân số 474.946 người (sau Paris và Marseille). Nhà phê bình văn học Albert Thibaudet từng nói "Nếu Paris là thủ đô của nước Pháp thì Lyon là thủ đô của các tỉnh lị". Là thủ phủ của vùng Auvergne-Rhône-Alpes, Lyon thu hút một lượng lớn dân nhập cư từ Pháp và cả châu  u, đặc biệt trong 2 thập kỉ gần đây. Lyon có nhiều khu vực lịch sử được bảo tồn với khu phố di sản đã được Unesco công nhận. Đồng thời, đây là một đô thị sôi động với kiến trúc đẹp, văn hoá và ẩm thực độc đáo. Từng là kinh đô ẩm thực của Pháp trước kia, Lyon có nhiều nhà hàng nổi tiếng, không chỉ nhà hàng Michelin mà còn nhiều quán ăn truyền thống với những món ăn hàng đầu và đặc sản của địa phương với giá hợp lý. Nằm giữa vườn nho Beaujolais và Burgundy ở phía bắc, Cootes du Rhone ở phía nam, Lyon cũng là một thành phố có nhiều loại rượu vang địa phương nổi tiếng.

4. Toulouse :
Nằm sâu về phía nam nước Pháp, thành phố Toulouse cổ kính  nằm nép mình bên bờ sông Garonne  êm đềm uốn lược thong thả qua các triền đồi dốc thoai thoải phủ cỏ xanh mướt. Toulouse có diện tích trung tâm tương đương 118.3 km2 và dân số khoảng 440.204 cư dân, được xếp thứ tư sau Paris, Lyon và Marseille . Toulouse thuộc cộng đồng đô thị lớn thứ tư với khoảng 1,2 triệu dân. Sở dĩ thành phố được mệnh danh là thành phố màu hồng. Bởi vì kiến trúc đặc trưng và cũng là duy nhất của thành phố là các toà nhà được xây bằng gạch đất nung màu hồng. Toàn bộ các mái nhà cũng được lợp bằng các tấm ngói cũ kỹ ngả sang màu hồng nốt.

5. Nice :
Nice với 340 735 dân là thành phố cuối cùng nằm trong Top 5 này. Nổi tiếng với những di sản lịch sử và văn hóa phong phú: Cung điện của cung điện Moorish Belle Epoque, tòa nhà Haussmann, tòa nhà Turin… Nice hiện lên đẹp như tranh vẽ với nắng vàng rực rỡ và khung cảnh biển mê hoặc du khách. Có mặt nước xanh thanh bình của Baie des Anges và chân đồi Maritime Alps bao quanh, Nice có khí hậu ôn hòa, dễ chịu quanh năm. Thành phố này hiện là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất tại Pháp, điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn khám phá miền duyên hải Côte d'Azur.

Các Thành Phố Lớn Của Pháp

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tags: cac thanh pho lon cua phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada