Khải Hoàn Môn Ý Nghĩa Gì Và Ở Đâu - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Khải Hoàn Môn Ý Nghĩa Gì Và Ở Đâu

Khải Hoàn Môn - tên tiếng Pháp là L’arc de triomphe de l’Étoile, là một trong những công trình nổi tiếng bật nhất của nước Pháp. Ngày này, nơi đây trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thủ đô ánh sáng. Vậy công trình này ở đâu? Ý nghĩa của nó là gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu về công trình đặc biệt này nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
 
1. Lịch sử hình thành, vị trí của Khải Hoàn Môn
 
Với tham vọng biến thủ đô thành một thành phố đẹp nhất thế giới, Napoleon đã cho xây dựng Khải Hoàn Môn ở Paris vào năm 1806. Là một kiến trúc mái vòm được xây bằng đá trắng để tôn vinh quân đội, kỷ niệm chiến thắng lẫy lừng của các đạo quân Pháp. Công trình do vị kiến trúc sư Jean-Francois Chalgrin (1739-1811) vẽ kiểu theo các đài chiến thắng của thành phố Rome cổ. Việc xây dựng Khải Hoàn Môn đã bị ngừng lại khi Hoàng Đế Napoléon I không còn cai trị nước Pháp vào năm 1814 rồi sau đó được hoàn thành vào năm 1836 dưới triều đại của Vua Louis Philippe. 4 năm sau, hài cốt của Napoléon từ đảo Saint Helena được mang về Pháp, đưa qua Khải Hoàn Môn và chôn cất tại điện Invalides.
 
Năm 1616, hoàng hậu Marie de Médicis quyết định mở một con đường dài có trồng cây 2 bên để đi dạo, chính là đại lộ Champs-Elysées ngày nay. Khải Hoàn Môn tọa lạc tại đầu phía tây của đại lộ Champs-Elysées, giữa quảng trường Étoile.
 
2. Ý nghĩa của Khải Hoàn Môn
 
Khải Hoàn Môn được xem là nhân chứng lịch sử cho những chiến công lừng lẫy của người Pháp. Đây còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động, nghi thức, lễ quốc tang có ý nghĩa quan trọng về mặt lịch sử, chính trị, văn hóa của cả. Từ ý nghĩa để tưởng nhớ, ngợi ca những chiến công oai hùng của quân đội Pháp, Khải Hoàn Môn đã trở thành biểu tượng của tinh thần yêu nước.
 
Hàng năm, vào ngày Quốc khánh Pháp, diễn ra lễ Diễu binh qua đây trước sự chứng kiến của đông đảo người dân Pháp. Các hoạt động văn hóa, thể thao như lễ hội, chào năm mới, giải xe đạp Tour de France cũng thường diễn ra quanh Khải Hoàn Môn.
Đây còn là địa điểm cho các lễ quốc tang. Lễ quốc tang lớn nhất là của Đại văn hào Victor Hugo (năm 1885). Linh cữu của ông được đặt dưới vòm cung để toàn dân Paris tỏ lòng tôn kính. Các cuộc diễn hành chiến thắng đã được tổ chức ở đây, quân đội chiến thắng diễn hành ngang qua nơi này, kể cả quân đội Đức vào năm 1871, quân đội Pháp vào năm 1918, quân đội Đức vào năm 1940, và quân đội Pháp và Đồng Minh vào năm 1944 và 1945. Mỗi năm vào ngày 11 tháng 11, người ta làm lễ tưởng niệm hiệp ước đình chiến giữa Pháp và Đức vào năm 1918 tại Khải Hoàn Môn này. Và vào ngày 14 tháng 7, cuộc diễn hành quan trọng tên “Bastille Day Parade” - ngày người Pháp ăn mừng ngục Bastille của nền quân chủ chuyên chế đã bị phá bỏ, có nghĩa là ngày khai sanh chế độ dân chủ ngày nay của nước Pháp cũng được tổ chức ở đây.
 

Khải Hoàn Môn Ý Nghĩa Gì Và Ở Đâu

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!