Thuế Thu Nhập Cá Nhân Ở Pháp - CAP FRANCE
Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education

TIN NƯỚC PHÁP

Thuế Thu Nhập Cá Nhân Ở Pháp

Có thể bạn chưa biết, thuế và các khoản đóng góp cho quỹ an sinh xã hội ở Pháp đứng vị trí cao nhất trong các quốc gia thuộc Liên Hiệp Châu Âu và trong số 36 thành viên của tổ chức OCDE. Tất cả những người sống ở Pháp phải đóng thuế dù bất cứ quốc tịch nào. Tất cả thu nhập của họ sau đó được đưa vào tài khoản để tính thuế. Chính vì vậy, ở bài viết này, hãy cùng Cap France tìm hiểu về thuế thu nhập cá nhân ở Pháp nhé!
 
NỘI DUNG CHÍNH
 
  • Thuế thu nhập cá nhân là gì
  • Ý nghĩa của thuế thu nhập cá nhân
  • Quy định về thuế thu nhập cá nhân ở Pháp
 
1. Thuế thu nhập cá nhân là gì
 
Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền mà người có thu nhập phải trích nộp trong một phần tiền lương, hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách nhà nước sau khi đã được giảm trừ. Thuế thu nhập cá nhân không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, do đó, khoản thu này sẽ công bằng với mọi đối tượng trong, góp phần làm giảm khoảng cách chênh lệch giữa các tầng lớp trong xã hội.
 
2. Ý nghĩa của thuế thu nhập cá nhân
 
Thuế thu nhập cá nhân có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế xã hội, là một trong những nguồn thu của ngân sách nhà nước. Khi nền kinh tế phát triển, toàn cầu hóa mở rộng thì thu nhập bình quân đầu người sẽ tăng, do đó, dẫn đến việc thuế thu nhập cũng tăng theo góp phần cho nguồn thu của ngân sách nhà nước. Hiện nay, với việc tự do hóa nền kinh tế thương mại dẫn đến các nguồn thu từ các loại thuế xuất khẩu, nhập khẩu bị ảnh hưởng. Do đó, thuế thu nhập cá nhân đóng vai trò quan trọng đối với kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước.
 
Thuế thu nhập cá nhân như là công cụ giúp điều tiết vĩ mô, điều tiết giảm bớt thu nhập cho những cá nhân có thu nhập cao và phân phối lại cho những cá nhân có thu nhập thấp, điều này góp phần quan trọng trong việc tăng các chế độ phúc lợi xã hội, nâng cao năng lực hiệu quả xã hội.
 
Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền phát sinh từ thu nhập chính đáng của cá nhân, do đó, nếu khoản thu nhập nào của cá nhân phát sinh từ nguồn thu nhập bất hợp pháp như: nhận hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế,... thuế thu nhập cá nhân là công cụ góp phần phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật này.
 
Khi tiêu thụ cùng lượng hàng hóa thì mỗi cá nhân chúng ta đều phải chịu tiền thuế như nhau. Do đó, thuế thu nhập cá nhân tính theo phương pháp lũy tiến từng phần, khắc phục được hạn chế của các loại thuế khác như thuế tiêu dùng, thuế giá trị gia tăng mà các loại thuế này lại ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp nhiều hơn, vì thế việc thu thuế thu nhập cá nhân giúp cân bằng của hệ thống thuế.
 
 
Thuế thu nhập cá nhân ở Pháp được tính trên cơ sở thu nhập khác nhau của nhà thuế. Chúng có thể từ nhiều nguồn khác nhau: tiền lương, lương hưu, tiền thuê nhà, thu nhập từ đất đai,... Nhà thuế tương ứng với người nộp thuế và người phối ngẫu của anh ta, nhưng cũng cho con cái của anh ta được tuyên bố là phụ thuộc. Sau đó, tổng thu nhập của hộ gia đình được chia theo số lượng cổ phần.
 
Trong tờ khai thuế, một phần chia cho mỗi người lớn và một nửa phần cho hai đứa con đầu tiên phụ thuộc. Mỗi đứa trẻ từ đứa con thứ ba phụ thuộc vào một phần. Do đó, thuế suất phụ thuộc vào quy mô hộ gia đình và thu nhập. Thang thuế lũy tiến được đặt từ 0 đến 45%. Tại Pháp, người nộp thuế phải chịu thuế đối với thu nhập từ Pháp và thu nhập nước ngoài của họ, bất kể quốc tịch của họ.
 
Ngoài ra, cơ quan thuế nước này phân loại tất cả thu nhập cá nhân theo một trong hai cách:
 
Thứ nhất, thu nhập kiếm được phải chịu thuế quốc gia, địa phương và an sinh xã hội.
Thuế thu nhập quốc dân có thuế suất lũy tiến cao tới 31,25%, trong đó 18.600 Euro đầu tiên được miễn thuế thu nhập quốc dân, nhưng không tính thuế thu nhập địa phương, nhà thờ hoặc an sinh xã hội. Thuế địa phương cũng được áp dụng lũy tiến và tối đa là 23,5%, và thuế nhà thờ là 1% đến 2,2%.
 
Thứ hai, thu nhập từ vốn bị đánh thuế có hai tỷ lệ: 30% đối với thu nhập lên đến 30.000 euro và 34% đối với thu nhập vượt quá số tiền đó.
 

Thuế Thu Nhập Cá Nhân Ở Pháp

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 - B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: thue thu nhap ca nhan o phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

 


GIẢNG VIÊN

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

  • Trãi nghiệm phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Tư vấn xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra. 100% học viên CAP đạt visa du học năm 2022.
  • Tư vấn du học, định cư Canada bởi các chuyên gia, luật sư hàng đầu tại Canada
  • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 35.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!