Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada 2021 2022 - CAP FRANCE

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Sau bao nhiêu ngày trãi qua các bước chuẩn bị cho kế hoạch du học Canada như lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và kế hoạch nghề nghiệp, lựa chọn trường để theo học, vùng theo học,...
Bước tiếp theo của chúng ta là bước quyết định bạn có nhận được tấm visa cho du học Canada hay không. Bước không thể thiếu đó chính là chứng minh tài chính du học Canada. Nếu bạn du học và tìm được nguồn học bổng, thì bạn hãy bỏ qua bước này. 
Với bài viết này, Cap Education sẽ chia sẻ các bạn cách chứng minh tài chính du học Canada.
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Du học Canada bằng chứng minh tài chính như thế nào ?
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada
 • Nộp hồ sơ chứng minh tài chính ở đâu và như thế nào?
1. DU HỌC CANADA BẰNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH NHƯ THẾ NÀO ? 
Đối với những bạn đã xin được học bổng Canada, không cần quan tâm đến bài viết này. Bài viết này, Cap Education chia sẻ dành cho những bạn du học Canada tự túc.
Du học Canada có 2 dạng chính là: chứng mình tài chính (Xin Visa du học dạng thông thường) và dạng không cần chứng minh tài chính (Chương trình SDS). Với chương trình du học Canada diện SDS, bạn không cần phải chứng minh tài chính, tuy nhiên có một số điều kiện cần phải xem xét. Chương trình này chỉ áp dụng cho 4 nước, trong đó có Việt Nam.
 
 
Trong khuôn khổ bài viết này, Cap Education sẽ chia sẻ các bạn diện du học Canada tự túc bằng việc chứng minh tài chính.
 
2. HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC CANADA
Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, bạn cần những gì ? 
Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada, chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình hai loại giấy tờ chứng minh cơ bản và xác thực nhất là sổ tiết kiệm tại ngân hàng và giấy tờ, biên lai kê khai thuế lẫn thu nhập của người giám hộ.
 • Sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh
 • Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo hộ
2.1. Sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh:
Bạn nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh. Phần tài chính này có thể được chứng minh bởi bố mẹ hoặc người thân trực hệ (như anh chị em ruột, họ hàng ruột…) của học sinh. Phần này càng rõ ràng bao nhiêu thì hồ sơ của bạn càng có sức nặng bấy nhiêu.
Con số trung bình trong sổ tiết kiệm là khoảng 600 - 800 triệu đồng. Tuy nhiên, để có số tiền gửi phù hợp, bạn cần cân nhắc đến yếu tố thực tế số tiền mà bạn sẽ chi tiêu trong một năm đầu. Hãy thử tính toán xem mức tiền học, ăn, ở, đi lại…mà bạn cần trong một năm học là bao nhiêu. Số tiền trong sổ tiết kiệm nên phù hợp với mức chi tiêu đó.
Đi kèm với sổ tiết kiệm, bạn cũng nên nộp các giấy tờ liên quan đến các tài sản giá trị khác như bất động sản, nhà cửa, xe cộ. Đó cũng là những yếu tố để hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mạnh hơn.
 
2.2. Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo hộ/ phụ huynh
Một trong những đảm bảo tiếp theo để du học Canada theo diện chứng minh tài chính là giấy tờ, biên lai chứng minh nguồn thu nhập hằng tháng của người bảo hộ.
Theo đó, đây là nguồn cung chủ yếu cho sinh hoạt phí hằng tháng cho bạn và chính phủ nước sở tại cần chắc chắn rằng, bố mẹ/người giám hộ có đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu.

Mức thu nhập tối thiểu dao động qua từng năm, tuy nhiên từ những năm gần đây, chúng thường không bao giờ dưới 40 triệu đồng/tháng. Lãnh sự quán sẽ yêu cầu những giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Với trường hợp người làm công ăn lương – nhân viên văn phòng, công chức nhà nước,…: phải có thư xác nhận từ cơ quan/tổ chức tuyển dụng chứng thực vị trí, chức vụ, mức lương,… và kê khai tổng thu nhập hằng tháng
 • Với doanh nhân và hộ kinh doanh: cung cấp đủ giấy phép kinh doanh, các hợp đồng gần đây, biên lai thuế và bảng kê khai tổng thu nhập
 • Với chủ cho thuê tài sản: trình xuất đủ hợp đồng cho thuê, trong đó đề cập chính xác đến phí cho thuê hằng tháng và ngày/tháng thanh toán, thời hạn hợp đồng
 • Với cá nhân và đơn vị bảo lãnh ở Canada: tương tự những giấy tờ trên, người bảo hộ phải chứng minh được hợp đồng lao động, chức vị đang công tác, kê khai lương thưởng, tổng thu nhập trong 2 năm gần nhất và biên lai nộp thuế, tiền gửi ngân hàng cùng thư bảo lãnh ghi chú rõ trách nhiệm của mình với du học sinh.
Hãy lưu ý ba mẹ hoặc người bảo lãnh nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ có xác thực uy tín cùng thời gian mở sổ để tránh việc trì hoãn xét duyệt không cần thiết. Bên cạnh đó, một số đơn vị kinh doanh thiếu biên lai nộp thuế sẽ gây ra không ít phiền toái cho quá trình chuẩn bị hồ sơ.
 
Ở Việt Nam, nhiều gia đình làm kinh doanh tự do, kinh doanh cá thể, vì thế dù tài chính mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn trong việc chứng minh nó. Nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này, hãy liên lệ với các trung tâm tư vấn du học Canada Cap Education để được tư vấn cụ thể nhé.
Lưu ý là, không phải trường hợp nào nộp hồ sơ du học Canada cũng cần phỏng vấn. Thông thường, nếu hồ sơ đầy đủ, rõ ràng, lãnh sự quán sẽ không yêu cầu phỏng vấn. Chỉ khi nhân viên xét hồ sơ có thắc mắc, hoặc cần làm rõ thêm thông tin trong hồ sơ thì bạn mới nhận được giấy hẹn lên phỏng vấn.
 
Tóm lại bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada:
 • Sổ tiết kiệm với số tiền ký gửi từ 600 triệu VND trở lên
 • Giấy tờ chứng minh số tiền gửi trong ngân hàng trong 2 tháng gần nhất
 • Các chứng từ có liên quan để chứng minh tài chính hằng tháng của người giám hộ, bao gồm: hợp đồng lao động, kê khai lương thưởng, xác nhận chuyển lương hằng tháng của công ty chủ quản, biên lai thuế thu nhập cá nhân,…
 • Các chứng từ sở hữu tài sản cố định còn hiệu lực: sổ đỏ, giấy tờ xe,…
Ngoài hồ sơ chứng minh tài chính, du học sinh Canada cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa. Đại sứ quán Canada xem xét rất kĩ hồ sơ của bạn, để đảm bảo chất lượng hồ sơ. Vì thế thời gian xét visa du học Canada thường lâu hơn so với một số nước khác.
Các giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ du học Canada gồm:
 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học (*)
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích cũng như kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học tập ở Canada và quay về Việt Nam.
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng.
 • Giấy khám sức khoẻ
(*) Các mẫu đơn xin visa du học: 
 • Mẫu 1294: Đây là mẫu điền thông tin của người xin visa. Mẫu này bạn điền online và lấy mã vạch in ra trực tiếp.
 • Mẫu IMM5645E: Mẫu đơn để điền thông tin về gia đình, anh chị em ruột...
 • Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần phải có giấy bảo lãnh của người giám hộ như sau:

- Custodian Declaration - Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

-Custodian Declaration - Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form.

3. NỘP HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH Ở ĐÂU ?
Hồ sơ chứng minh tài chính chỉ là một phần trong tập lớn hồ sơ xin Visa du học. Bên cạnh những chứng từ này, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân, các form xin Visa theo mẫu và giấy tờ nhập học. Để nộp hồ sơ theo diện CMTC có 2 hình thức là nộp online hoặc trực tiếp tại văn phòng CVAC tại Sài Gòn hoặc Hà Nội.

3.1. Với hình thức nộp trực tiếp:

Bạn sẽ nộp hồ sơ kèm theo hồ sơ xin Visa du học tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (Canada Visa Application Center – CVAC) địa chỉ liên hệ tại đây. Kết quả sẽ được trả về trong 40 đến 60 ngày làm việc kể từ lúc CVAC nhận được hồ sơ.

3.2. Với hình thức nộp online:

Các bước nộp hồ sơ du học Canada theo diện chứng minh tài chính như sau:

 • Truy cập trang web của chính phủ Canada và tạo tài khoản trên đó
 • Trả lời các bảng câu hỏi để xác nhận loại Visa cần làm
 • Hoàn thành đơn lấy thông tin
 • Tải xuống các form mẫu khai thông tin và hoàn tất bản khai.
 • Thanh toán phí làm hồ sơ
 • Đợi lịch hẹn ngày lấy thông tin sinh trắc học và kết quả visa.
Nếu bạn còn những câu hỏi xoay quanh việc chứng minh tài chính du học Canada, hãy liên hệ với CAP Education qua fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France để được giải đáp thắc mắc.

Đừng quên truy cập vào website Cap Education: www.capfrance.edu.vn và theo dõi fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France để cập nhật các bài học tiếng Pháp, các thông tin về hồ sơ du học Pháp, du học Canada mỗi ngày. 

Chứng Minh Tài Chính Du Học Canada

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: chung minh tai chinh du hoc canada, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Quy Trình Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Canada Quy Trình Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Canada

Quy Trình Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Canada

Nội dung chính:
 • Tìm trường và lựa chọn ngành học phù hợp
 • Học ngoại ngữ và thi chứng chỉ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)
 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học
 • Chờ nhận thư chấp nhận học,  và nộp học phí cho trường
 • Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada
 • Nộp hồ sơ xin visa du học Canada
 • Khám sức khỏe
 • Lấy sinh học trắc
 • Theo dõi hồ sơ visa 
 • Nhận visa và chuẩn bị hành trang du học 
 • Hồ sơ xin study permit
Du Học Tiếng Pháp Tại Canada Du Học Tiếng Pháp Tại Canada
Du Học Tiếng Pháp Tại Canada
Canada có không ít cơ sở giáo dục và nghiên cứu được công nhận chất lượng đào tạo xuất sắc trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm môi trường học tập và nghiên cứu đầy hứng khởi, nơi các giáo sư luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên và sự đa dạng văn hóa luôn được tôn trọng thì Canada một đất nước du học mà bạn nên cân nhắc. Các cơ sở giáo dục sau trung học của Canada mở ra cho bạn cơ hội tiếp cận và lĩnh hội những kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành thực tế và không thể thiếu cho bước chuẩn bị trước khi tham gia vào thị trường lao động.
Nếu bạn quan tâm đến việc học tập tại Canada, hãy tìm hiểu về các chương trình đa dạng được triển khai bằng tiếng Pháp. Sau đây hãy cùng CAP tìm hiểu vì sao nên du học bằng tiếng Pháp tại Canada.
Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất 2021 Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất 2021
Thông Tin Du Học Canada Mới Nhất 2021 - 2022 - 2023
Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới, là quốc gia đứng thứ 6 trong số 172 quốc gia trên thế giới theo Chỉ số Hoà bình Toàn cầu. Vì vậy mà Canada là một địa điểm phổ biến cho các du học sinh ở mọi lứa tuổi và mọi quốc gia. Canada được biết đến nhờ vào nền giáo dục tiên tiến, chất lượng, hiện đại với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
Ngày 12/04/2021, chính phủ Canada đưa ra một số chương trình mới. Nhằm hỗ trợ ưu tiên cho sinh viên và người lao động hiện đang cư trú tại Canada có thể định cư dễ dàng hơn. Nhờ những đổi mới trong chính sách du học, định cư mà năm 2021 - 2021 - 2022 - 2023 được dự đoán sẽ là năm số lượng sinh viên lựa chọn du học Canada tăng nhiều nhất. 
Ở bài viết này, cùng tổ chức giáo dục Cap Education – Học Tiếng Pháp Cap France tìm hiểu thông tin du học Canada mới nhất năm 2021 – 2022 – 2023.
 
NỘI DUNG CHÍNH:
 • Tìm hiểu hệ thống giáo dục Canada
 • Điều kiện du học Canada mới nhất
 • Điều kiện tài chính du học Canada
 • Hồ sơ xin visa và điều kiện sức khỏe du học Canada
 • Một số học bổng du học Canada kỳ tháng 1 – 9
 • Top các ngành dễ xin định cư Canada sau khi tốt nghiệp

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn