Quy Trình Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Canada - CAP FRANCE
Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Ưu Đãi Học Phí Tiếng Pháp Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TỔNG QUAN DU HỌC CANADA

Quy Trình Thủ Tục Hồ Sơ Du Học Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháptư vấn du học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online

Học tiếng pháp cơ bản

Học tiếng pháp giao tiếp

Để thành công xin visa du học Canada, bạn cần phải có kế hoạch dài hạn. Kế hoạch làm hồ sơ du học Canada có thể kéo dài vài tháng đến 1-2 năm, tùy thuộc vào trình độ ngôn ngữ của bạn.
 
Nếu bạn đang có kế hoạch du học Canada vào năm tới. Ngay từ bây giờ hãy bắt tay ngay vào việc tìm hiểu quy trình làm hồ sơ và xin visa du học Canada.
 
Vậy quy trình hồ sơ du học Canada bao gồm những giai đoạn nào ? Cùng tổ chức giáo dục Cap Education tìm hiểu.
 
Cap Education, với kinh nghiệm 8 năm tồn tại vào phát triển, chúng tôi đồng hành cùng học viên trong việc đào tạo tiếng Pháp, tư vấn hướng dẫn và xây dựng hồ sơ du học Canada, hồ sơ xin định cư Canada, các dịch vụ du học với công ty đặt tại Việt Nam, và Canada.
 
Nội dung chính:
 • Tìm trường và lựa chọn ngành học phù hợp
 • Học ngoại ngữ và thi chứng chỉ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)
 • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học
 • Chờ nhận thư chấp nhận học,  và nộp học phí cho trường
 • Nộp hồ sơ xin visa du học Canada
 • Khám sức khỏe
 • Lấy sinh học trắc
 • Theo dõi hồ sơ visa 
 • Nhận visa và chuẩn bị hành trang du học 
 • Hồ sơ xin study permit

1. Tìm trường và lựa chọn ngành học phù hợp

Bước đầu tiên trong việc xin visa du học Canada, bạn phải xác định ngành bạn muốn theo học dựa vào  mong muốn làm việc trong lĩnh vực gì sau khi tốt nghiệp, các môn học là thế mạnh, điều kiện tài chính gia đình, và quan trọng là sở thích của bạn.
 
 
Sau khi bạn đã xác định được ngành nghề muốn theo học, hãy bắt kiểm tra số Designated Learning Institution (DLI) của trường. Số DLI sẽ cho bạn biết trường đại học đó có được chính quyền liên bang (hoặc tỉnh) ở Canada cho phép tuyển sinh quốc tế.
 
 
2. Học ngoại ngữ và thi chứng chỉ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)
Sau khi bạn đã xác định ngành, trường muốn theo học. Hãy xem yêu cầu của trường về chứng chỉ ngoại ngữ là gì, tiếng Anh hay tiếng Pháp, hoặc cả 2. Và bạn đã có chứng chỉ nào rồi. Nếu chưa đáp ứng đủ yêu cầu ngoại ngữ, bạn bắt buộc phải tham gia các khóa học ngoại ngữ, và thi đậu các chứng chỉ yêu cầu.
 
 
Canada là đất nước song ngữ, sử dụng 2 ngôn ngữ chính tiếng Anh và Tiếng Pháp để giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn xác định du học Canada, mong muốn tìm kiếm các công việc sau khi tốt nghiệp, các cơ hội định cư thì việc sử dụng được 2 ngôn ngữ Anh và Pháp dường như là bắt buộc, và lợi thế của bạn
 
 

Quy Trình Hồ Sơ Du Học Canada

 
3. Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin thư mời nhập học
 
Thư mời nhập học phải được cấp từ các trường hoặc các học viện thuộc danh sách trường được chỉ định cho sinh viên quốc tế theo chính phủ Canada (DLI), như Cap Education đã chia sẻ phần 1, tìm trường và lựa chọn ngành học.
Để tỷ lệ nhận được thư mời nhập học cao, bạn phải lựa chọn ngành, trường phù hợp với khả năng của mình, bên cạnh sở thích của bạn.
 
Hồ sơ xin thư mời nhập học của các trường đại học Canada bao gồm những gì ?
 • Passport (còn hạn tối thiểu 6 tháng)
 • Học bạ 2 – 3 năm gần nhất hay bảng điểm cao đẳng/đại học/ THPT
 • Bằng tốt nghiệp cấp 3, đại học.
 • Chứng chỉ Tiếng Anh, tiếng Pháp
 • Form xin trường
 • Thư động lực
 • CV
Thời gian để nộp hồ sơ xin nhập học tùy mỗi trường, tuy nhiên các bạn nên có kế hoạch chuẩn bị sớm. Khoảng 6 tháng trước khi bắt đầu khóa học.
 
4. Chờ nhận thư chấp nhận học và nộp học phí cho trường
 
Sau khi gửi hồ sơ đăng ký, nhà trường sẽ xem xét và cấp thư mời nhập học cho sinh viên. Bạn cần ký vào form chấp nhận khóa học và đóng học phí theo yêu cầu của nhà trường để nhận thư nhập học chính thức và biên nhận đã đóng học phí
 
5. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada
Sau khi nhận được thư mời nhập học, bước tiếp theo chúng ta chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du học Canada.
 
Bộ hồ sơ đó bao gồm những gì, cùng tìm hiểu chi tiết:
 
 • Form xin visa
 • Giấy tờ cá nhân
- Passport (còn hạn tối thiểu 6 tháng)
- Thư chấp nhập học của trường (acceptance letter)
- Xác nhận đã đóng học phí của trường
- Hình thẻ 3.5×4.5
- Hộ khẩu
- Khai sinh
- CMND
 • Giấy tờ học tập
- Học bạ
- Bảng điểm
- Bằng cấp cao nhất nếu có
- Kế hoạch học tập
 • Bằng chứng tài chính
- Sổ tiết kiệm ngân hàng
- Thu nhập của người bảo trợ (được thể hiện qua công ăn việc làm, kinh doanh, cho thuê bất động sản, hợp đồng góp vốn,… của người bảo trợ)
- Tài sản (bao gồm đất đai, nhà cửa, xí nghiệp, chung cư, ô tô,…)
 
6. Nộp hồ sơ xin visa du học Canada
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước hồ sơ bên trên, các bạn tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada.
 
7. Khám sức khỏe
8. Lấy sinh học trắc.
9. Theo dõi hồ sơ visa 
10. Nhận visa và chuẩn bị hành trang du học
Khi nhận được visa bạn nên kiểm tra lại ngày nhập học trong thư mời, nếu ngày nhập học đã quá hạn thì bạn hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh để xin giấy mời nhập học mới nhé.
 
11.  Hồ sơ xin giấy phép du học (Study Permit)
Hãy sắp xếp lại thư mời, biên lai học phí và hồ sơ tài chính để làm xin Study Permit khi nhập cảnh vào Canada.
 
Sau khi có thư mời nhập học và visa du học Canada, bạn vẫn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nữa xin giấy phép du học (Study Permit) tại sân bay Canada.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Thư mời nhập học của trường tại Canada (LOA)
 • Hóa đơn học phí
 • Thư chấp nhận của đại sứ quán Canada
 • Hồ sơ dịch thuật
 • Hồ sơ chứng minh tài chính khác
Trên đây là toàn bộ quy trình hồ sơ và xin visa du học Pháp. Cap Education, tổ chức giáo dục đào tạo ngôn ngữ tiếng Pháp, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ xin nhập học, hồ sơ xin visa du học Pháp.
Với công ty được đặt tại cả 2 quốc gia Canada, Việt Nam, chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường du học Pháp.
 
Liên hệ với chúng tôi, hoặc để lại comment bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn về thông tin và hồ sơ du học Canada.
 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: quy trinh thu tuc ho so du hoc canada, hoc tieng phap o dau, hoc tieng phap online, hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, to chuc dao tao tieng phap, hoc tieng phap giao tiep, tu van du hoc canada


GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!