Nói Chào Buổi Sáng Bằng Tiếng Pháp Như Thế Nào ? CapFrance
>>
>>
>>

NÓI CHÀO BUỔI SÁNG BẰNG TIẾNG PHÁP NHƯ THẾ NÀO

Trong tiếng Pháp từ “bonjour” có nghía là “chào buổi sáng” song song đó thì người Pháp vẫn còn có thêm nhiều cách nói chào buổi sáng khác rất thông dụng. Nếu là một người chuyên học tiếng Pháp thì bạn nên biết các cách nói chào buổi sáng bằng tiếng Pháp bên dưới.

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap France trung tâm tiếng pháp uy tín và tốt nhất TPHCM. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Giao tiếp tiếng pháp

Tiếng pháp cho người mới bắt đầu

Học tiếng pháp online cho người mới bắt đầu

 

1. Bonjour – câu chào quen thuộc

Từ Bonjour vốn đã được xem là câu chào quá quen thuộc của tiếng Pháp rồi. Từ này được dùng để nói "chào buổi sáng", "chào buổi trưa", "ngày tốt lành" và "xin chào". Chúng ta hoàn toàn có thể dùng câu chào này ở bất cứ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nói tiếng Pháp nào.

chào buổi sáng tiếng pháp

Đây là sự kết hợp của từ "bon" và "jour" trong tiếng Pháp. Jour có nghĩa là ngày, còn là bon là tốt lành. Dịch sát nghĩa sẽ là "ngày tốt lành". Phát âm bonjour là bon-zhoor.

2. Đối với một người cụ thể cần chào theo cách sau

Chúng ta có thể thêm "madame", "mademoiselle" hoặc "monsieur" vào cuối câu chào, đây cũng chính là một cách lịch sự để chào ai đó sau khi nói “bonjour” là thêm danh xưng phù hợp của người đó. Nói “bonjour” trước khi thêm danh xưng của người nghe.

Madame trong tiếng Pháp có nghĩa tương đương với “Mrs” (Bà) trong tiếng Anh. Dùng danh xưng này cho phụ nữ đã kết hôn và phát âm là mah-dahm.Mademoiselle trong tiếng Pháp tương đương với “Miss” (Cô) trong tiếng Anh.Dùng danh xưng này cho phụ nữ chưa kết hôn và phát âm là mah-dehm-wah-zell.

3. Đối với một nhóm người cụ thể cần chào theo cách sau

Dùng câu "bonjour à tous" để chào cả nhóm hoặc khán thính giả. Khi dịch nghĩa, à tous là “tất cả” hoặc “mọi người”. Câu này dịch đúng nghĩa là “chào buổi sáng đến tất cả mọi người” hoặc “chào mọi người buổi sáng”.  Tuy nhiên, nếu gặp tình huống mà bạn không thể chào riêng từng người thì dùng "bonjour à tous" cũng thích hợp. Phát âm bonjour à tous là bon-zhoor ah toos, với âm “s” nghe như âm “z” nhẹ.

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Kiểm Tra Trình Độ Tiếng Pháp : chuyên mục này giúp bạn kiểm tra trình độ tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại Cap France với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

 

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tiếng Pháp Cap France

Hotline       : 091 607 01 69 - 091 696 28 69 hoặc 07 88 77 94 78

Email         :  capfrance.edu@gmail.com

FanPage    :  https://www.facebook.com/HocTiengPhapCapFrance/

Địa chỉ      :   55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

 

Tags: noi chao buoi sang bang tieng phapanh yeu em tieng phap, hoc tieng phapchao buoi sang bang tieng phap, noi anh yeu em trong tieng phaphoc tieng phap online cho nguoi moi bat dautieng phap cho nguoi moi bat dautrung tam tieng phapgiao tiep tieng phap

(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...

 
 

@capfrance.edu.vn

BÀI KIỂM TRA
Tư vấn online