Cách Xin Học Bổng Eiffel Du Học Pháp - CAP FRANCE

Cách Xin Học Bổng Eiffel Du Học Pháp Thành Công

Cách Xin Học Bổng Eiffel Du Học Pháp Thành Công

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Pháp, du học Canadađịnh cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Học bổng Eiffel Du Học Pháp (Bourse d’Excellence Eiffel – Eiffel scholarship program of excellence) là chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp, nhằm mục tiêu thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc đến theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các cơ sở đào tạo Đại học tại Pháp. 
 
Nhiều thế hệ du học sinh Việt Nam đã được chạm tay vào học bổng danh giá và có mức trợ cấp cao nhất cho việc du học tại Pháp này.
Với thông tin về học bổng Eiffel Du Học Pháp mới nhất, được cập nhật cho năm học 2021-2022, ứng viên nhận học bổng Eiffel sẽ nhận được mức trợ cấp tương đối cao.Cụ thể:
 • Với trình độ Thạc sĩ, kỹ sư, sinh viên sẽ nhận được 1181 euros/tháng
 • Và 1700 euros/tháng đối với bậc  học Tiến sĩ.

Ngoài trợ cấp trên, các bạn còn được hưởng những hỗ trợ khác như vé máy bay khứ hồi đi Pháp, bảo hiểm xã hội, nhà ở tại Pháp kèm theo các hoạt động văn hóa tại Pháp trong thời gian học tập.

Trong bài viết này, CAP Education - Học Tiếng Pháp Cap France sẽ chia sẻ những bí quyết giúp việc xin học bổng Eiffel của bạn dễ dàng hơn và đạt tỉ lệ cao hơn nhé!
 
1. BƯỚC 1: CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG
Xin học bổng là một hành trình dài cần sự đầu tư. Trước khi bắt đầu xin học bổng, bạn cần phải cố gắng để xây dựng cho mình một profile thật ấn tượng bằng cách chăm chỉ học tập, duy trì điểm số cao, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.
Ví dụ: các câu lạc bộ tiếng Pháp, tiếng Anh hoặc khoá học kĩ năng… Nếu có thời gian, bạn có thể tham gia một số chương trình tình nguyện, từ thiện…
 
Nói tóm lại, bạn cần phải thể hiện mình là một sinh viên vừa học giỏi vừa năng động. Điều này không chỉ tốt cho hồ sơ chính bạn trong tương lai mà còn chứng minh với Hội đồng xét học bổng thấy rằng bạn là người xứng đáng với một số tiền trợ cấp không hề nhỏ này.
 
2. BƯỚC 2: CHUẨN BỊ CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ
Điều thứ hai bạn cần nghĩ tới trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Eiffel chính là chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc Pháp, bởi ngoại ngữ là một công cụ rất thiết yếu để phục vụ cho cuộc sống du học của bạn. Học bổng Eiffel cũng dành cho các sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh tại Pháp, do vậy, dù không thông thạo tiếng Pháp mà chỉ biết tiếng Anh, bạn cũng đừng bỏ lỡ học bổng này nhé. Tuy nhiên, để cạnh tranh với số lượng ứng viên khá lớn. Nếu bạn mong muốn đạt được học bổng này, hãy biết cả 2 ngoại ngữ Anh và Pháp. Điều này giúp cho hồ sơ của bạn đẹp hơn của các ứng viên khác.
Thường bạn cần chứng chỉ ngoại ngữ như thế nào?
 
Thông thường trước khi xin học bổng (bắt đầu khoảng tháng 10 hàng năm), các bạn cần ôn luyện để có được trong tay chứng chỉ DELF B2/DALF C1 hoặc TCF >= 400 điểm đối với tiếng Pháp, chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc bằng cấp tương đương (TOEIC, TOEFL…) đối với tiếng Anh.
 
3. BƯỚC 3: CHỌN TRƯỜNG VÀ NGÀNH HỌC
Sau khi đã có trong tay một bảng điểm tương đối đẹp và chứng chỉ ngoại ngữ Anh hoặc/và Pháp, bước tiếp theo bạn cần làm là chọn trường và ngành học mong muốn. Đây là một bước rất quan trọng đối với những bạn có mong muốn xin học bổng Eiffel, bởi vì theo thể lệ của học bổng Eiffel, bạn sẽ phải thuyết phục trường hỗ trợ hồ sơ mình và nếu trường chấp nhận, trường sẽ đệ trình hồ sơ của bạn với Hội đồng học bổng.
 
Học bổng Eiffel ưu tiên cho các khối ngành Luật, Kinh tế – Quản lí, Khoa học Kĩ sư, Khoa học Chính trị. Sau khi chọn được trường mà các bạn cảm thấy phù hợp với mong muốn và profile bản thân, bạn cần phải nghiên cứu sâu thêm về trường đó: chương trình học, ngành học, giảng viên và tất cả các thông tin liên quan.
Việc nghiên cứu và hiểu rõ về ngôi trường mà bạn có ý định xin học bổng sẽ phần nào chứng tỏ rằng bạn có một động lực học rõ ràng, niềm yêu thích đối với trường và ngành học mà bạn lựa chọn, nhờ đó tăng sức thuyết phục hơn đối với hội đồng cấp học bổng.
 
4. BƯỚC 4: THUYẾT PHỤC TRƯỜNG NHẬN HỌC
Ở bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ tối thiểu phải bao gồm CV, thư động lực (lettre de motivation) để xin nhập học tại trường, kế hoạch học tập và nghiên cứu (projet professionnel), và chứng chỉ ngoại ngữ. Nếu có thể, bạn nên xin thêm thư giới thiệu (lettre de recommandation) của thầy cô ở trường Đại học cũng như người quản lý nếu bạn đã kinh nghiệm làm việc.
 
Sau đó, bạn hãy viết email cho người phụ trách ngành học (responsable) để giới thiệu bản thân, điểm mạnh của mình, nguyện vọng muốn được theo học trường ra sao, xin nhập học và đồng thời đề đạt mong muốn trường hỗ trợ xin học bổng Eiffel. Nói cách khác, đây chính là lúc bạn phát huy khả năng thuyết phục trường nhận bạn vào trường và giúp đỡ bạn trong quá trình xin học bổng.
 
Nếu được trường chấp thuận, quy trình đến đây đã dễ thở hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần cung cấp nốt những giấy tờ cần thiết mà nhà trường yêu cầu và điền đơn xin học bổng. Nhớ kiểm tra thật kĩ thông tin trước khi gửi lại để trường gửi hồ sơ bạn tới Hội đồng học bổng. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chờ kết quả học bổng mà thôi.
 
MỘT SỐ LƯU Ý:
 • Khi viết email thuyết phục trường, bạn cần phải đặt một tiêu đề thật rõ ràng (ví dụ: Candidature au Master 1 en … et à la bourse Eiffel), rà soát thật kĩ để tìm lỗi chính tả và ngữ pháp, căn chỉnh email sao cho đẹp mắt, đặt tên file đính kèm thật khoa học…
 • Trong thời gian chờ đợi phản hồi từ phía trường, bạn cần tìm một số trường “dự bị”. Trong trường hợp bị trường này từ chối, bạn có thể nộp trường khác ngay. Các bạn lưu ý, việc nộp cùng lúc hai trường để xin học bổng là điều tối kị bởi hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.
 • Hạn cuối để các trường trình hồ sơ thí sinh với Hội đồng học bổng thường là tháng 1 hàng năm. Do đó, quá trình bạn xin trường hỗ trợ học bổng cho mình phải bắt đầu từ sớm hơn nhiều. Cố gắng chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt và kiểm tra kĩ thời hạn nhận hồ sơ thí sinh của trường bạn mong muốn nhé.
Kết quả học bổng Eiffel sẽ có vào khoảng cuối tháng 3 – đầu tháng 4 trên website của Campus France. 
 
Nói tóm lại, quy trình xin học bổng Eiffel là một hành trình khá gian nan và đòi hỏi rất nhiều công sức. Tuy nhiên, nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, khôn ngoan và đầu tư đúng đắn thì khả năng dành được học bổng là hoàn toàn có thế. 
 
 
Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi chưa có đáp án liên quan đến du học Pháp, học bổng, các bài học và khóa học tiếng Pháp tại CAP, đừng quên truy cập web của Cap: www.capfrance.edu.vn hoặc liên hệ với CAP qua fanpage: Học Tiếng Pháp - Cap France và Kênh Youtube CAP.
 

Cách Xin Học Bổng Eiffel Du Học Pháp Thành Công

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Dịch vụ hỗ trợ du học Pháp và Canada: hồ sơ du học, thủ tục hành chính, thủ tục nhập học, đưa đón, tìm nhà
>>> Dịch vụ hỗ trợ xin định cư Canada với sinh viên đã có bằng cấp tại Canada

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Cổng thông tin du học Pháp: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Pháp, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Cổng thông tin du học Canada: Cập nhật tất cả các thông tin về hồ sơ du học, cuộc sống du học như việc làm thêm, thủ tục hành chính Canada, thực tập, gia hạn visa,...

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP EDUCATION tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.

 

Tags: cach xin hoc bong eiffel du hoc phap, hoc tieng phap, hoc tieng phap mien phi, tieng phap co ban, du hoc phap, dich vu du hoc phap va canada, dao tao tieng phap, dich vu xin dinh cu canada, tieng phap giao tiep, du hoc canada, dinh cu canada


 

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp
Học Bổng Du Học Ngành Kiến Trúc Tại Pháp
 
Nổi tiếng với bề dày lịch sử, văn hóa và di sản kiến trúc đồ sộ, Pháp luôn là điểm đến du học lý tưởng cho những ai đam mê ngành Kiến trúc. Nơi đây sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường học tập sáng tạo và đội ngũ giảng viên uy tín, hứa hẹn mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm học tập tuyệt vời và cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, chi phí du học Pháp không hề rẻ, đặc biệt là đối với ngành Kiến trúc đòi hỏi nhiều nguồn lực đầu tư cho việc học tập và nghiên cứu. Do đó, việc tìm kiếm học bổng du học ngành Kiến trúc tại Pháp là vô cùng quan trọng để giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học và theo đuổi đam mê của mình. Bài viết này của CAP sẽ giới thiệu đến bạn những học bổng du học ngành Kiến trúc uy tín tại Pháp, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình du học sắp tới.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Du học Pháp ngành Kiến trúc
 • Học bổng du học ngành Kiến trúc tại Pháp
Top 10 Học Bổng Du Học Pháp Top 10 Học Bổng Du Học Pháp
Top 10 Học Bổng Du Học Pháp
 
Nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, môi trường đa văn hóa và chất lượng cuộc sống cao, nước Pháp luôn là điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, chi phí du học Pháp cũng không hề rẻ. Do đó, việc tìm kiếm học bổng du học Pháp là vô cùng quan trọng để giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và thực hiện ước mơ du học của mình. Bài viết hôm nay của CAP muốn giới thiệu đến bạn Top 10 học bổng du học Pháp uy tín và danh giá nhất hiện nay, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình du học Pháp của mình.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Học bổng Eiffel
 • Học bổng Major
 • Học bổng Excellence Majeure
 • Học bổng AUF
 • Học bổng Emile Boutmy
 • Học bổng BGF
 • Học bổng PGSM
 • Học bổng HEC Paris
 • Học bổng INSEAD
 • Học bổng Gustave Eiffel
Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp
Danh Sách Tổng Hợp Học Bổng Du Học Pháp
 
Bạn đang ấp ủ ước mơ chinh phục tri thức tại các trường đại học danh tiếng nước Pháp? Bạn mong muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và tận hưởng môi trường sống an toàn, chất lượng? Nhưng bạn lại băn khoăn về chi phí du học? Đừng lo lắng, CAP sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó bằng cách giới thiệu danh sách tổng hợp các học bổng du học Pháp uy tín. Với sự hỗ trợ từ các học bổng này, bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ du học Pháp thành hiện thực.
 
NỘI DUNG CHÍNH
 • Học bổng của Chính phủ Pháp và các tổ chức
 • Học bổng của các trường đại học Pháp
 • Học bổng của các doanh nghiệp Pháp

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ

Đăng ký ngay

Bạn đã sẵn sàng chinh phục tiếng Pháp và du học? Hãy để lại thông tin để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của CAP!

Bạn quan tâm khóa học, dịch vụ hồ sơ du học ?

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí và nhận kết quả nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hotline Cap education
0916 070 169 - 07 88 77 94 78 - 0916 962 869
Địa chỉ Cap education

- Cơ sở HCM: 55/25 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, Hồ Chí Minh

- Cơ sở HN: 162 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

- VPDD: 6240 Montevideo Rd, Mississauga ON L5N 2N7, Canada

Chat with Cap education
Facebook Messenger
Email with Cap education
info@capfrance.edu.vn
Bạn Chưa Tìm Được Lớp Phù Hợp ?

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn