7 Lý Do Trượt Visa Du Học Pháp - CAP FRANCE
Đào Tạo Tiếng Pháp Định Cư Canada Học Tiếng Pháp Online Tốt Nhất Hồ Chí Minh Cap Education Ưu Đãi Học Phí Tiếng Pháp Cap Education Hệ Thống Học Tiếng Pháp Toàn Diện Cap Education Chương Trình tuyển Sinh Du Học Dự Bị Pháp PreUp 2022 Dịch Vụ Du Học Trọn Gói Cap Education Dịch Vụ Tư Vấn Đầu Tư Định Cư Canada Cap Education

TỔNG QUAN DU HỌC PHÁP

7 Lý Do Khiến Bạn Trượt Visa Du Học Pháp

(Les 7 motifs de refus de visa étudiant)

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education - Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản

Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày

Tự học tiếng pháp online miễn phí

Đơn xin thị thực du học Pháp của bạn vừa bị lãnh sự quán/ đại sứ quán Pháp từ chối.

Nếu bạn gặp trường hợp đó, bạn đừng hoảng sợ. Cap Education cung cấp cho bạn tổng quan về 7 lý do thường xuyên gặp nhất khiến bạn bị từ chối visa du học Pháp, cách chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn hảo và cách kháng cáo.

Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ, hãy tìm hiểu thật kỹ 7 lý do trượt visa du học pháp này để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Pháp hoàn chỉnh.

1 - Giấy thông hành (Hộ chiếu) xuất trình là giả mạo

(Le document de voyage présenté est faux/falsifié)

Lý do này rất dễ hiểu. Cung cấp giấy thông hành (Hộ chiếu) giả/ sai thông tin sẽ cấu thành tội hình sự. Ngoài nguy cơ bị từ chối cấp thị thực, bạn còn có nguy cơ không được chấp nhận trong 5 năm.

Hãy chắc chắn rằng, hộ chiếu của bạn là chính xác. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt ví dụ bạn bị gây nhầm lẫn với tội phạm nào đó, hoặc bạn bị đánh cắp hồ sơ cá nhân.

Bạn cũng đừng lo lắng với lý do này, vì nó cực kỳ hiếm gặp.

2 - Bạn không cung cấp đủ bằng chứng có đủ nguồn lực  tài chính để trang trải các chi phí  tối thiểu trong thời gian học tập ở Pháp, hoặc bạn không có người bảo đảm chu cấp các chi phí tối thiểu.

(Vous n’avez pas fourni la preuve que vous disposez de ressources suffisantes pour couvrir les frais de toute nature, durant le séjour en France, ou vous n’êtes pas en mesure d’acquérir légalement ces moyens)

Lý do này là lý do phổ biến nhất khiến cho đại sứ quán và lãnh sứ quán từ chối cấp Visa cho bạn. Bạn cần phải chứng minh được, bạn có số tối thiểu để cho chi phí sinh sống, sinh hoạt tại Pháp tương đương 615 euros/1 tháng  + học phí. (Đối với học phí tùy thuộc bạn lựa chọn trường công, hay tư, trường áp dụng thu học phí theo luật mới của Pháp dành cho sinh viên quốc tế hay không, chương trình đào tạo mà mức đóng là khác nhau)

>>> Chi phí học tập và sinh hoạt một năm tại Pháp

Chắc chắn LSQ/ ĐSQ sẽ không mạo hiểm khi cho phép người xin visa nhập cảnh vào Pháp trong thời gian dài, mà không chứng minh được năng lực tài chính.

Đến một đất nước xa lạ để sống ở đó ít nhất một năm cần đòi hỏi sự chuẩn bị thực sự nghiêm túc của bạn. Để tìm kiếm công việc ngay khi bước chân đến Pháp, giải quyết vấn đề tài chính bắt buộc bạn phải biết ngôn ngữ của họ. Dù công việc chân tay, văn phòng nếu bạn không thể sử dụng được tiếng Pháp thì rất khó để tìm kiếm công việc làm thêm.

Ở Cap France, với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, luôn định hướng rất rõ các công việc mà bạn cần phải chuẩn bị cho việc du học Pháp. Và việc chuẩn bị đó có thể kéo dài cả năm. Bởi càng chuẩn bị cẩn thận, nghiêm túc, khi bạn đặt chân đến đất nước xa lạ sẽ không gặp nhiều khó khăn. Và biết tiếng Pháp là điều kiện bắt buộc và ưu tiên số 1 khi bạn muốn đến Pháp du học.

 

Lý Do Trượt Visa Du Học Pháp

 

>>> Học Tiếng Pháp ở Cap Education, rút ngắn thời gian thực hiện ước mơ du học ngắn nhất. Tìm hiểu chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học

Trong trường hợp lãnh sự quán đưa ra lý do này do nhầm lẫn hoặc do đánh giá sai tình huống của bạn, bạn có thể phản đối quyết định của họ và kháng cáo lại.

3 - Bạn chưa cung cấp bằng chứng về việc bạn được vào học tại cơ sở giáo dục đại học hoặc tổ chức dạy nghề ở Pháp:

(Vous n’avez pas justifié de votre admission dans un établissement d’enseignement supérieur ou dans un organisme de formation professionnelle pour y suivre un cycle d’études)

Theo điều khoản R313-7 của Ceseda , các điều kiện để cấp giấy phép cư trú cho sinh viên đến Pháp, loại cơ sở và đào tạo đủ điều kiện :

Nếu bạn không cung cấp đủ bằng chứng đã được nhận học tại cơ sở giáo dục hoặc cơ sở dạy nghề tại Pháp, việc bạn từ chối visa là chắc chắn.

4 - Bạn đã không trình bày đầy đủ thông tin để cơ quan lãnh sự đảm bảo rằng việc bạn ở lại Pháp chỉ với mục đích học tập

(Vous n’avez pas présenté d’éléments suffisants permettant à l’autorité consulaire de s’assurer que votre séjour en France à des fins d’études ne présenterait pas un caractère abusif)

Đây là một trong những lý do khiến nhiều bạn trượt visa du học Pháp, bởi trong quá trình phỏng vấn cùng Campus France hay trong quá trình nộp hồ sơ visa, bạn đã cung cấp mục đích lưu trú

Lý do này rất khó kiểm chứng. Nó mơ hồ và chủ quan. Đôi khi họ chỉ dựa vào hồ sơ khai của các bạn, và quá trình phỏng vấn để nhận định điều này. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ rất quan trọng, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ, cũng như trả lời phỏng vấn đừng ngại nhắn tin cho Cap để chúng tôi hỗ trợ bạn

5 - Thông tin được truyền đạt để biện minh cho các điều kiện lưu trú là không đầy đủ và / hoặc không đáng tin cậy

(Les informations communiquées pour justifier les conditions de séjour sont incomplètes et/ou ne sont pas fiables)

Lý do này cũng là phổ biến nhất ngoài lý do số 4. Nó rất gần với lý do số 2. Nó bao gồm một chút mọi thứ vì nó liên quan đến điều kiện lưu trú nói chung.

6 - Bạn chịu một biện pháp cấm bạn trở lại lãnh thổ của Pháp

(Vous faites l’objet d’une mesure vous interdisant le retour sur le territoire français)

Lý do này là hiếm. Nó có thể liên quan đến những sinh viên đã sống ở Pháp và là đối tượng bị cấm trở lại lãnh thổ Pháp.

Lệnh cấm này có thể kéo dài đến ba năm, tùy từng trường hợp. Nó chủ yếu liên quan đến những người đã hết thời gian cư trú tại Pháp, nhưng không tôn trọng quyết định rời khỏi lãnh thổ của Pháp trước đó.

7 - Bạn có nguy cơ đe dọa trật tự công cộng / an ninh công cộng / sức khỏe cộng đồng

(Vous présentez un risque de menace pour l’ordre public/la sécurité publique/la santé publique)

Tình huống này có thể phát sinh khi lãnh sự quán có thông tin mà theo đó sinh viên có thể gây nguy hiểm cho trật tự công cộng hoặc an ninh công cộng vì nhiều lý do khác nhau (người đã có tiền án, v.v.).

Về mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng, nó liên quan đến trường hợp những người mắc một căn bệnh được liệt kê trong bảng của WTO (nguy cơ lây nhiễm).

 

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng pháp hữu ích bằng cách bấm xem những chuyên mục bên dưới:

>>> Học Tiếng Pháp Onlinechuyên mục này giúp bạn học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, viết chính tả tiếng pháp

>>> Khóa Học Tiếng Pháp Tại TPHCM : chuyên mục này giúp bạn muốn học tiếng pháp chuẩn giọng bản ngữ, dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Pháp với giảng viên 100% bản ngữđây là khóa học duy nhất chỉ có tại CAP EDUCATION với chi phí ngang bằng với các trung tâm khác chỉ có giảng viên là người Việt. Ngoài ra đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài được bằng tiếng Pháp và không giao tiếp tốt được bằng tiếng Anh thì hãy học lớp kết hợp giáo viên Việt và giáo viên Pháp. Khóa học này giúp các bạn bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hơn vì được học ngữ pháp và luyện viết giáo viên Việt Nam, luyện phát âm và giao tiếp với giáo viên Pháp. Rất nhiều các khóa học từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến các khóa nâng cao dành cho ai có nhu cầu du học Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

>>> Tự học Tiếng Pháp online miễn phí qua trang youtube: HỌC TIẾNG PHÁP  NHANH - CAP FRANCE tại đây  Chuyên mục giúp bạn học Tiếng Pháp mỗi ngày thông qua các video bài giảng.


 

Tags: ly do truot visa du hoc phap, hoc tieng phap, tu hoc tieng phap online mien phi, tieng phap can ban, to chuc dao tao tieng phap, du hoc phap, tieng phap giao tiep hang ngay, du hoc canada


 • 5 Bình luận
 • Nguyễn Hữu Hùng

  Mình xin chào Cap France; Cap France cho mình hỏi điều kiện để du học dự bị tiếng pháp năm sau. Trung tâm có nhận tư vấn du học không?

 • Cap Education trả lời:

  CAP xin chào bạn Hữu Hùng. Cap xin trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:

  A. Điều kiện để du học dự bị tiếng ở Pháp:

  1. Bạn phải có bằng tiếng Pháp từ A2 trở lên (delf A2, hoặc TCF 250 điểm trở lên)

  2. Bạn đang theo học một đại học, đã tốt nghiệp, hoặc mới đậu 1 đại học ở Việt Nam nếu bạn mới tốt nghiệp THPT 

  3. Đã tốt nghiệp THPT, loại khá trở lên. Có nghĩa điểm tổng kết từ 7.0 trở lên.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm các điều kiện du học Pháp, chương trình du học dự bị tiếng tại Pháp tại đây

  B. Cap Education có làm hồ sơ du học Pháp không ?

  Với công ty được đặt tại 3 quốc gia Việt Nam,  Pháp và Canada, Cap Education có dịch vụ hỗ trợ tư vấn, định hướng và xây dựng hồ sơ du học Pháp, cam kết đầu ra visa du học bằng hợp đồng. 

  Bên cạnh đó, Cap Education còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại các nước sở tại ngay khi bạn bước chân đến Pháp du học, giúp bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống để học tập như: Đưa đón tại sân bay, tìm nhà, các thủ tục hành chính tại Pháp, thủ tục nhập học,... 

  Bạn có thể vui lòng inbox fanpage Cap Education : Học Tiếng Pháp - Cap France để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt nhất. 

   

 • Nguyễn Thị Hương

  Khóa học tháng 4, trung tâm có ưu đãi gì không ạ.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Hương,

  Hiện tại Cap Education đang triển khai chương trình ưu đãi , bao gồm cả lớp online và offline như sau:

  - Ưu đãi 2 ngày học thử miễn phí trước khi đăng ký tham gia khóa học của trung tâm

  - Ưu đãi giảm 10% + quà tặng 1 triệu đồng cho lớp tiếng Pháp online, và offine A1.1 100% giảng viên Pháp. có trợ giảng Việt Nam học trực tiếp ở trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh. 

  - Ưu đãi học phí các lớp còn lại, giảm lên đến 20% học phí. Chi tiết chương trình: giảm 10% học phí khi đăng ký trước 7 ngày học. giảm 15% khi đăng ký theo nhóm 2 - 3 người trước 7 ngày học. Giảm 20% học phí khi đăng ký nhóm từ 4 người trở lên trước 7 ngày học. 

  Nếu em còn thắc mắc gì thêm vui lòng inbox fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số: 0916 070 169. Cảm ơn em!

   

 • HUONG NGUYEN

  Xin chào CapFrance, Cho mình hỏi trung tâm có dạy một kèm một, dạy ôn lại và học mới thêm văn phạm trình độ B1-B2. Thời gian học trong bao lâu? Học phí bao nhiêu học với giáo viên Việt Nam có nhiều kinh nghiệm? Mình chỉ có thời gian học cuối tuần thứ bảy và chủ nhật Cảm ơn CapFrance.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Huong Nguyen

  Tại Cap Education có các lớp dạy kèm riêng theo yêu cầu và lộ trình học riêng biệt cho từng học viên. Học viên có thể lựa chọn học trực tiếp ( như: gia sư tại nhà, tại trung tâm, tại công ty). Hoặc học online.

  Với lớp theo yêu cầu, bài giảng sẽ được thiết kế riêng biệt theo trình độ và khả năng tiếp nhận của học viên, cũng như lịch của học viên. Bạn có thể học kèm 1 - 1, hoặc học kèm nhóm 1 - 5 (Với nhóm bạn ít hơn hoặc  = 5 thành viên)

  Bạn có thể inbox cho fanpage Học Tiếng Pháp - Cap France, hoặc gọi tới số điện thoại/ Zalo: +84 916 070 169 để CAP tư vấn kỹ bạn khóa học.

  Cảm ơn bạn rất nhiều !

   

 • Lực

  Xin chào trung tâm, Mình mong muốn đến pháp năm sau du học,mình cần được tư vấn rõ hơn chương trình du học năm sau. Cap France tư vấn giúp mình.

 • Cap Education trả lời:

  Xin chào Lực,

  Chị đã gửi tin nhắn chi tiết cụ thể chương trình du học dự bị PreUp của Cap Education, sẽ du học vào tháng 2.2022, cam kết đầu ra du học qua email của em. 

  Em vui lòng kiểm tra email giúp chị nha. Cảm ơn em nhiều!

   

 • Nguyễn Lan Anh

  Trung tâm cho em hỏi, em muốn đăng ký khóa online, thì đăng ký như thế nào ạ ? Em cảm ơn.

 • Cap Education trả lời:

  Chào bạn Lan Anh,

  Để đăng ký khóa học tiếng Pháp online tại C.A.P có 2 hình thức ghi danh như sau:

  1. Ghi danh trực tiếp tại trung tâm, địa chỉ: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh, nếu bạn đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh

  2. Nếu bạn không ở tại Tp.Hồ Chí Minh, bạn có thể ghi danh trực tuyến thông qua:

  • Thông qua số điện thoại hotline của C.A.P Education: 0916 070 169 - 0916 962 869 - 07 88 77 94 78 
  • Thông qua zalo của C.A.P Education: +84916 070 169

  Nếu bạn còn thắc mắc gì khác, bạn có thể chat trực tiếp với bộ phận tư vấn  viên của trung tâm.

  Cảm ơn Lan Anh nhiều. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

   

 • Xem thêm bình luận >>

Yêu cầu nhập thông tin Email hợp lệ ...!

 

GIẢNG VIÊN

Stephen Karim

Cố Vấn, Trưởng Bộ Môn, Giảng Viên

Tại Cap Education, chúng tôi chọn triết lý giáo dục "Nhân Bản - Toàn Diện", lấy con người làm trung tâm, lấy kiến thức làm nền tảng. Chúng tôi mang đến sứ mệnh đào tạo thế hệ học sinh, sinh viên có kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, biết yêu thương, tôn trọng, sáng tạo & tinh thần tự học để hội nhập quốc tế, trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm, có tầm nhìn.

Trần Thu

Thạc sĩ sư phạm ngôn ngữ Pháp

Đến với nghề là duyên, nhưng theo được nghề nhờ cái tình. Bằng kinh nghiệm giảng dạy tại Pháp 5 năm & hơn 30 năm tại Việt Nam, cô muốn đóng 1 phần sức lực tiếp sức những lứa học sinh - sinh viên chạm tới giấc mơ du học.

Học bất kỳ ngoại ngữ nào, đặc biệt là tiếng Pháp, các bạn cần phải có ý chí, nghị lực, mục tiêu học tập rõ ràng, đặc biệt là tinh thần tự học. Có như vậy, các bạn mới đạt được những kỳ vọng đề ra.

BẠN MUỐN NHẬN TƯ VẤN
& HỖ TRỢ TỪ C.A.P

 • Trãi nghiệm phương pháp học Tiếng Pháp hiệu quả tại Cap Education
 • Tư vấn dịch vụ xây dựng chiến lược hồ sơ du học Pháp, Canada.
 • Tư vấn dịch vụ định cư Canada bằng con đường đầu tư
 • Các dịch vụ tại nước sở tại Pháp & Canada (Tìm nhà, đưa đón sân bay, thủ tục nhập học, thủ tuc hành chính, đặt vé máy bay,...)

Hơn 30.000 học viên đã thành công, và giờ đến lượt bạn!


(*) Yêu cầu nhập thông tin Họ và tên ...!